Kết thúc tháng Tết, có 6 xe Honda HR-V được bán

0
0

 - Trong 2 tháng trước đó, doanh số Honda HR-V luôn duy trì ở mức từ 200 đến 500 xe nhưng đến tháng 2/2019, con số này tụt xuống chỉ còn 6 xe.

Báo cáo của VAMA và Hyundai Thành Công cho thấy, không chỉ có mẫu MPV Xpander mới có doanh số ở mức một con số mà Honda HR-V - mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ đắt giá - cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Honda HR-V là mẫu xe duy nhất trên thị trường có cơ cấu gập hàng ghế thứ hai rất độc đáo.

 

Theo đó, tháng 2/2019 chỉ có vỏn vẹn 6 chiếc Honda HR-V bán ra thị trường. Trong đó, khu vực miền Bắc chiếm số lượng lớn với 4 xe, miền Trung là 2 xe và cuối cùng thị trường miền Nam không bán được xe nào. Trong báo cáo doanh số hàng tháng của Hyundai Thành Công, Kona cũng bị giảm doanh số từ 684 xe tháng 1 xuống còn 427 chiếc.

Dù cả ba mẫu xe đều bị giảm doanh số nhưng Hyundai Kona vẫn là chiếc xe có doanh số cao nhất so với hai đối thủ còn lại.

 

Không chỉ có Honda HR-V, Hyundai Kona mà ngay cả Ford EcoSport cũng bị tụt giảm doanh số, xuống 223 xe chưa bằng một nửa doanh số của tháng 1. Tuy nhiên, so với cùng kì năm 2018 (46 xe), doanh số EcoSport năm nay đã tăng lên rất nhiều.

Sự xuất hiện của Hyundai Kona và Honda HR-V vào nửa cuối năm 2018 đã phá thế độc tôn của Ford EcoSport trong nhiều năm. Đồng thời mang đến đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng Việt hơn trong bối cảnh phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ chỉ còn duy nhất mẫu xe Mỹ. Ngay trong tháng đầu ra mắt, Honda HR-V đã bán ra tới hơn 700 chiếc, một con số không hề nhỏ đối với các đối thủ ở thời điểm đó, vốn chỉ có doanh số 400 đến hơn 600 xe.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.