Hệ thống phanh tự động khẩn cấp trên ô tô Mỹ sắp thành tiêu chuẩn

0
0

 - Trong 20 hãng xe có mặt tại Mỹ, Tesla là một trong số ít các nhà sản xuất trang bị sẵn hệ thống an toàn này trên tất cả các mẫu xe ô tô của mình.

Cơ quan An toàn Giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc (IIHS) đã ban hành một bản thông báo về quá trình cài đặt các hệ thống an toàn trên xe hơi được bán ra tại Mỹ.

90% số lượng xe Toyota ở Mỹ hiện đã được trang bị hệ thống phanh tự động khẩn cấp.

Trong số 20 hãng xe hơi hứa sử dụng hệ thống phanh tự động khẩn cấp (Automatic Emergency Braking - AEB) trên ô tô, Tesla là một trong số ít các nhà sản xuất trang bị sẵn AEB trên tất cả các mẫu xe của mình. Công ty của CEO Elon Musk cũng là nhà sản xuất có số lượng xe ít nhất trên thị trường, AEB là hệ thống an toàn phải có cho hệ thống tự lái Autopilot.

Tại Mỹ, Volvo XC40 Momentum có giá bán 33.700 USD.

 

 

Đối với các mẫu xe ra mắt trong năm 2019, Volvo đã bắt kịp Tesla khi trang bị hệ thống AEB cho toàn bộ mẫu xe của mình. Tiếp sau đó là Mercedes-Benz với 89% số xe tại Mỹ có hệ thống an toàn này.

Đáng buồn, tỉ lệ các mẫu xe thuộc hai thương hiệu xe hơi nước Mỹ là General Motors và Fiat Chrysler Automobile (FCA) có sẵn hệ thống AEB đều là 0%. Ford khá hơn một chút với 36%.

 

 

Equinox và Blazer đều là hai trong số nhiều mẫu xe khác của Chevrolet không có hệ thống phanh tự động khẩn cấp.

 

Sáng kiến này được NHTSA và IIHS đưa ra vào năm 2015 nhằm đưa AEB trở thành hệ thống an toàn tiêu chuẩn trên xe hơi thay vì chờ đợi chính phủ Mỹ thông qua bằng một đạo luật liên bang. Mỗi năm, các nhà sản xuất ô tô đều phải cập nhật quá trình trang bị hệ thống an toàn và Consumer Report theo dõi sát sao quá trình này.

Mạnh Quân (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.