Chỉ có 5 xe Misubishi Xpander được bán ra trong tháng 2/2019

0
0

 - Mẫu xe MPV Mitsubishi Xpander bất ngờ giảm doanh số chỉ còn vỏn vẹn 5 xe trong tháng 2/2019, trái ngược với tình hình kinh doanh cực kỳ khả quan của tháng trước đó.

Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số của Xpander thấp một cách khó tin. Vào tháng 1, doanh số cán mốc 1.295 xe, vượt xe các đối thủ trong tầm giá 700 triệu là Rush và Avanza.

Xpander là mẫu xe đầu tiên của Mitsubishi ở Việt Nam thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield thế hệ thứ 2.

 

Trong số 5 xe này, nhiều nhất là khu vực miền Trung với 3 chiếc, miền Bắc và Nam mỗi khu vực bán được 1 xe.

Khoảng sáng gầm xe của Xpander là 205 mm, cao hơn đáng kể so với Toyota Innova 178 mm.

 

Tham khảo tại các đại lý, nguyên nhân sự sụt giảm doanh số này là do khâu thông quan chậm. Theo chị Nhung, nhân viên một đại lý Mitsubishi tại Hà Nội, hiện nay nếu khách hàng ký hợp đồng thì phải chờ tới tháng 5 hoặc tháng 6 mới có xe để giao.

Nhà sản xuất tận dụng mọi khoảng không để tạo thành hộc chứa đồ.

 

Chị Nhung cho biết, thời gian vừa qua đại lý này đã ký với khách hàng gần 200 hợp đồng đặt xe Xpander nhưng hiện nay, lượng xe được hãng phân phối đến đại lý chỉ khoảng 100 xe và vẫn chưa về hết. Các đại lý khác ước tính lượng xe được chuyển tới khoảng 50 đến 60 xe.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo thủ đoạn xử lý vi phạm giao thông qua thư điện tử để lừa đảo

(VnMedia) - Cơ quan công an cho biết, các đối tượng đã lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng Thông tin tra cứu vi phạm giao thông Quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của công dân... và đề nghị đóng tiền phạt. 

Thế giới đã có trên 74.500 người tử vong vì Covid-19

(VnMedia) - Toàn thế giới đã có 1.345.653 người mắc Covid-19, trong đó có 74.644 ca tử vong. Số ca mắc mới và tử vong tai Mỹ và Pháp vẫn tiếp tục tăng rất mạnh…

Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.