Giám đốc điều hành Toyota xuất hiện bên Toyota Century GRMN duy nhất trên thế giới

09:48, 13/01/2019
|

 - Giám đốc điều hành của Toyota - ông Akio Toyoda - đã có màn xuất hiện hoành tráng cùng phiên bản hiệu suất cao Toyota Century GRMN duy nhất trên thế giới.

Toyota Century là mẫu xe đặc biệt, chỉ được bán ra ở thị trường nội địa Nhật để phục vụ giới quý tộc hoặc quan chức cấp cao. MRa mắt lần đầu vào năm 1967, đến nay Toyota Century mới chỉ có 3 thế hệ với những lần nâng cấp cách nhau rất xa.

Thế hệ thứ ba mới chỉ được ra mắt vào năm 2017 vừa rồi tại Tokyo Motor Show. Chiếc xe thuộc phân khúc siêu sang sánh ngang với Rolls-Royce Phantom này chỉ được bán ở thị trường Nhật Bản và cung cấp cho các quan chức làm việc tại nước ngoài.

Toyota Century thế hệ thứ 3

 

Mới đây CEO của Toyota - Akio Toyoda - đã có màn xuất hiện vô cùng ấn tượng tại trường đua với phiên bản Gazoo Racing GRMN duy nhất trên thế giới được thửa riêng cho ông.

Ông Akio Toyoda bước xuống từ chiếc Toyota Century đặc biệt

 

Do không phải chiếc xe nằm trong lộ trình sản xuất thương mại nên không rõ chiếc Century thửa riêng của ông Akio Toyoda đã được nâng cấp những gì. Qua clip có thể thấy chiếc xe sở hữu nước sơn trắng ngọc trai và bộ vành đa chấu phong cách xe đua kích thước khủng không dưới 21 inch.

Một chiếc Toyota Century có giá không dưới 180.000 USD/chiếc và Toyota chỉ có thể bán ra nhiều nhất 50 xe mỗi tháng do công đoạn lắp ráp thủ công quá phức tạp. Trái tim của Century 2018 là động cơ V8 5.0L hybrid công suất 376 mã lực, mô-men xoắn tối đa 510 Nm.

Chiếc Toyota Century GRMN độc nhất vô nhị của CEO Akio Toyoda

 

 Xe có bộ quây thể thao hạ thấp gầm và lưới tản nhiệt sơn đen thay vì bạc như thông thường

 

 

 

Nội thất trên Toyota Century thế hệ thứ 3

 

Khánh Đoàn (tổng hợp)