Cà phê OF: Vợ tài xế container đâm Innova lùi trên đường cao tốc 'mong chồng được về ăn Tết'

09:04' 08/01/2019 (GMT+7)
|

 - Tết Kỷ Hợi 2019 sắp đến, chị Thúy, vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng (trong vụ Innova đi lùi trên cao tốc Thái Nguyên), vẫn nuôi hy vọng mong manh chồng được tại ngoại về ăn Tết cùng gia đình.

Trước thềm năm mới Kỷ Hợi, chị Vũ Thị Thúy, vợ lái xe container Lê Ngọc Hoàng (trong vụ Innova đi lùi trên cao tốc) đã có một buổi trao đổi với chương trình Cà phê OF (OFTV).

Vụ tai nạn giữa xe container do anh Lê Ngọc Hoàng điều khiển và chiếc Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên xảy ra từ ngày 19/11/2016 và đã kéo dài sang năm thứ 3.

Mẹ và vợ lái xe Lê Ngọc Hoàng trong buổi trao đổi với chương trình OFTV

Vào phiên xử sơ thẩm ngày 10/5/2018, TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã tuyên phạt bị cáo Sơn 10 năm tù, bị cáo Hoàng 8 năm tù; Đồng thời yêu cầu bị cáo Ngô Văn Sơn bồi thường số tiền gần 940 triệu đồng và bị cáo Lê Ngọc Hoàng phải bồi thường 469 triệu đồng cho nạn nhân và các gia đình bị hại.

Tiếp đó đến ngày 2/11, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt Hoàng mức án 6 năm tù, Sơn mức án 9 năm tù giam. Không đồng tình với bản án phúc thẩm, chị Thúy và gia đình tiếp tục làm đơn kiến nghị, kêu cứu khẩn cấp gửi tới các cơ quan chức năng và xin 10.000 chữ ký kêu oan cho chồng.

Ngày 21/11/2018, TAND Cấp cao tại Hà Nội ký kháng nghị giám đốc thẩm, hủy hai bản án phúc thẩm, sơ thẩm và đề nghị điều tra bổ sung vụ xe container tông Innova trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

 

Ngày 30/11, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội ra quyết định hủy cả hai bản án trước đó, trả lại cho cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo thẩm quyền. Ngay sau đó, luật sư Giang Hồng Thanh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, một trong những người tham gia bào chữa cho tài xế container Lê Ngọc Hoàng, đã có đơn kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với thân chủ.

Đơn kiến nghị được gửi đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên, Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên và Viện trưởng VKSND thị xã Phổ Yên.

 

 

Trong đơn, luật sư Giang Hồng Thanh nêu rõ việc tạm giam tài xế Lê Ngọc Hoàng là không cần thiết, bởi: Hoàng có nơi cư trú ổn định, lý lịch rõ ràng, nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự; là lao động chính trong gia đình, trước khi bị bắt đang nuôi hai con nhỏ và cha mẹ già; không có dấu hiệu bỏ trốn hoặc dấu hiệu phạm tội; được TAND tỉnh Thái Nguyên đánh giá là thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Đặc biệt, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có quyết định giám đốc thẩm hủy cả hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra, xét xử lại đối với vụ án nói trên.

Luật sư Giang Hồng Thanh cũng nhấn mạnh: “Tính đến thời điểm hiện tại, Lê Ngọc Hoàng đã bị tạm giam 22 tháng. Trong quá trình này, do cảm thấy oan uổng nên Hoàng đã lao đầu vào tường nhà tạm giữ với ý định tự tử, sau đó được cán bộ trực phát hiện và đưa đi cấp cứu. Điều này cho thấy nếu tiếp tục tạm giam Hoàng sau khi có quyết định giám đốc thẩm, không loại trừ nguy cơ vì uất ức mà Hoàng tiếp tục tìm cách gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng của bản thân…”

Vì những lý do trên, luật sư Thanh đề nghị các cơ quan tố tụng tỉnh Thái Nguyên thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Ngọc Hoàng.

Ngày 19/12/2018, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên gửi công văn trả lời đơn kiến nghị của luật sư Giang Hồng Thanh, thông báo quyết định tiếp tục tạm giam bị can Lê Ngọc Hoàng trong thời gian 120 ngày.

 

 

Nhận được tin báo, chị Vũ Thị Thúy, vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng không khỏi cảm thấy tuyệt vọng. Thúy chia sẻ: "Thế là Tết này mẹ con em và bố mẹ chồng em không được ăn Tết với chồng em rồi. Em không hiểu tại sao người ta cứ phải tạm giam chồng em thêm nữa làm gì, sao chồng em lại bị đối xử như vậy? Em rất mong các anh chị báo chí, cộng đồng mạng lên tiếng để bảo vệ chồng em giúp chồng em được về ăn Tết với gia đình".

Chị Vũ Thị Thúy lặn lội lên trại thăm chồng ngày 31/12/2018

Vào ngày cuối cùng năm 2018 chị Vũ Thị Thúy một lần nữa lên trại thăm chồng nhưng không được thăm gặp. Với nhiều người Tết đoàn viên đang ngày một đến gần nhưng với chị Thúy và các con dường như Tết vẫn còn xa lắm...

V.H

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)