Mercedes Benz S Class sẽ có hệ thống tự lái cấp 3

0
0

 - Hệ thống tự lái cấp độ 3 trên mẫu sedan cao cấp nhất của hãng xe Đức sẽ được cung cấp dưới dạng tuỳ chọn.

Bên lề triển lãm xe hơi Paris diễn ra vào tuần trước, ông Ola Kaellenius Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển đã bật mí về những công nghệ hỗ trợ lái tiên tiến sắp xuất hiện trên các mẫu xe mang thương hiệu ngôi sao 3 cánh. Ông Kaellenius sẽ là người kế nhiệm ông Dieter Zetsche ở vị trí CEO tập đoàn Daimler và thương hiệu Mercedes-Benz vào tháng 5 tới đây.

Ông Kaellenius nói: "Chúng tôi đang trên đà phát triển lên cấp độ 3. Đó sẽ là mục tiêu của chúng tôi ở S-Class thế hệ tiếp theo và là công nghệ mà bạn có thể mua dưới dạng tuỳ chọn. Ban đầu sẽ là S-Class, sau đó nó sẽ phổ biến ở các dòng xe doanh số nhiều hơn, ví dụ như E-Class, C-Class ".

 

 

Hệ thống tự lái cấp độ 3 cũng là mục tiêu mà đối thủ BMW đang miệt mài nghiên cứu và sẽ ứng dụng trên mẫu xe điện iNext ra mắt vào năm 2021. Với Audi, thương hiệu 4 vòng tròn đã nhanh chân ứng dụng hệ thống tự lái vô cùng tinh vi này trên sedan đầu bảng A8 thế hệ mới.

Trả lời báo giới về thời điểm ra mắt công nghệ tự lái tối tân cấp độ 3 trên S-Class mới, ông Kaellenius nói rằng: "S-Class thế hệ tiếp theo sẽ xuất hiện vào năm 2020, khung thời gian này khá sát với thực tế".

 

 

Theo Motor1, hệ thống tự lái cấp độ 3 được gọi là "Tự động hoá có điều kiện", người lái hoàn toàn có thể buông tay khỏi vô-lăng và không bận tâm tới các diễn biến phía trước. Dù vậy, người lái luôn phải sẵn sàng can thiệp khi chiếc xe đòi hỏi. Ở điều kiện thích hợp, chiếc xe có thể tự lái hoàn toàn, sử dụng hệ thống camera để quét ra các khu vực tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Trên thế giới hiện nay, ngoài hệ thống tự lái cấp độ 3 của Audi, chúng ta còn có Autopilot của Tesla, Super Cruiser của GM. Đây đều là các phiên bản nâng cấp của hệ thống tự lái cấp độ 2.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...