Honda triệu hồi hơn 230.000 xe vì lỗi hình ảnh camera lùi

0
0

 - Hãng xe Nhật - Honda tuyên bố sẽ triệu hồi 232.140 chiếc Accord đời 2018 và Insight đời 2019 do bị lỗi phần mềm khiến màn hình không hiển thị được đúng các hình ảnh từ camera lùi truyền tới.

Trong thư gửi đến Cơ Quan An Toàn Giao Thông Đường Bộ Hoa Kỳ (NHTSA), Honda đã xác nhận và đưa ra lời giải thích về sự cố của hai mẫu xe Accord đời 2018 và Insight đời 2019.

Theo đó, hãng xe của Nhật xác nhận sự cố phần mềm trên 2 xe này. Lỗi phần mềm sẽ khiến cho màn hình trên xe hiển thị không đúng các hình ảnh từ camera lùi truyền tới, hậu quả là hành khách sẽ có nguy cơ gặp phải tai nạn nếu không có tầm quan sát ở phía sau.

Mẫu xe Accord đời 2018

 

Mặc dù Honda cũng khẳng định vấn đề này chỉ xảy ra trong một số trường hợp nhất định không phải trên tất cả các xe và hãng cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về các chấn thương hoặc tai nạn liên quan đến lỗi này. Nhưng vì camera lùi là yêu cầu bắt buộc trên các xe (ra mắt từ tháng 5/2018) nên lỗi này vẫn khiến cho các xe của Honda không phù hợp với tiêu chuẩn của liên bang.

Mẫu xe Insight đời 2019
Mẫu xe Insight đời 2019

 

Honda cho biết, tất cả có khoảng 232.140 chiếc xe tại Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi phần mềm. Hãng sẽ liên lạc với các chủ xe và dự kiến bắt đầu đợt triệu hồi từ ngày 5/11/2018.

Ngoài ra, Honda cũng khuyến nghị các khách hàng muốn biết chiếc xe của mình có bị lỗi này không nên chủ động gọi cho bộ phận dịch vụ khách hàng của Honda và đến đại lý chính hãng gần nhất để nhân viên kỹ thuật lập trình lại phần mềm của hệ thống giải trí. Việc sửa chữa này sẽ được Honda khắc phục nhanh chóng và miễn phí.

Theo hãng tin AP, kế hoạch triệu hồi của Honda sẽ không chỉ dừng lại trong phạm vi nước Mỹ, bởi sẽ có khoảng 14.000 chiếc xe Honda tại Canada, 6.000 chiếc tại Đức, và 3.000 chiếc tại Hàn Quốc cũng được triệu hồi vì lỗi camera lùi này.

Thu Hằng (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...