Hé lộ bản vẽ phác thảo Mazda3 2019 với thiết kế mới

10:26' 21/10/2018 (GMT+7)
|

  - Khoang lái thực sự đã được "lột xác" hoàn toàn, thừa hưởng nhiều đường nét từ concept Kai.

Mới đây, trên trang CarScoops bất ngờ công bố hình ảnh bản vẽ phác thảo về nội, ngoại thất mẫu xe sedan Mazda3 phiên bản 2019. Ngoại hình chiếc xe có vẻ không thay đổi nhiều nhưng ca-bin lái đã được thiết kế lại hoàn toàn, đặc biệt là sự hiện diện của màn hình trung tâm kích thước lớn. Ngoài ra, một số thông tin đáng giá khác về động cơ cũng như khung gầm trên Mazda3 cũng được hé lộ.

 

 

Bản phác thảo (ảnh dưới) khoang lái Mazda3 kế thừa từ xe hatchback ý tưởng KAI (ảnh trên).

 

Cụ thể, Mazda3 thế hệ mới sẽ được áp dụng nền tảng mới nhất SkyActiv Vehicle Architecture. SkyActiv Vehicle Architecture được cho là nền tảng có độ vững chãi tốt và cho cảm giác tốt hơn nhiều nền tảng hiện hành.

Một thông tin hấp dẫn khác đó là Mazda3 thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ SkyActiv X với công nghệ Đốt khí nén có kiểm soát (Spark Controlled Compression Ignition - SCCI). Động cơ xăng thế hệ mới SkyActiv X được cho là kết hợp các ưu điểm của động cơ diesel và động cơ xăng.

 

 

Mazda cho biết, với động cơ SkyActiv X phiên bản 20L, Mazda3 2019 có công suất 190 mã lực, mô-men xoắn cực đại 230 Nm. Xét các thông số cho thấy động cơ mới mạnh hơn động cơ SkyActiv-G 2.0L (155 mã lực, 203 Nm) hiện tại và thấp hơn phiên bản 2.5L (184 mã lực, 250 Nm).

 

 

Tuy nhiên, cải thiện hiệu năng vận hành không phải là mục tiêu mà Mazda hướng tới. Hãng xe Nhật mong muốn cải thiện 20% tiết kiệm nhiên liệu và 25% lượng khí thải carbon so với động cơ Sky-Activ G hiện tại.

 

 

Dự kiến, Mazda3 phiên bản hatchback và sedan sẽ được bán ra toàn cầu vào nửa đầu năm 2019 nhưng trước đó, mẫu xe hạng B sẽ có màn trình diễn tại triển lãm Los Angeles vào tháng 11 năm nay.

Mạnh Quân (tổng hợp) 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)