VinFast "bắt tay" LG Chem sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế

0
0

 - Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế. 

LG Chem là công ty hóa chất đa ngành lớn nhất Hàn Quốc, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: Hóa dầu, Công nghệ thông tin & vật liệu điện tử, Giải pháp năng lượng. Hiện tại, LG Chem đang là một trong những nhà cung cấp đang nắm giữ một số công nghệ sản xuất pin như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời.v.v.

Trong thỏa thuận hợp tác giữa LG Chem với VinFast lần này, hai bên đã thống nhất sẽ sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.

Sự kiện hợp tác giữa VinFast và LG Chem

 

Theo đó, pin được sản xuất ra sẽ có chủng loại đa dạng, từ các loại pin dùng cho các dòng xe máy, ô tô hay xe buýt điện VinFast cho đến pin sử dụng cho điện thoại thông minh Vsmart và nhiều dòng sản phẩm khác trong tương lai. Tuy nhiên trước mắt, ở trong giai đoạn đầu tiên hai bên sẽ ưu tiên hợp tác sản xuất pin cho xe máy điện VinFast.

Theo thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ hợp tác, VinFast sẽ chịu trách nhiệm đầu tư nhà xưởng và dây chuyền sản xuất tại Khu công nghiệp phụ trợ (Supplier Park) thuộc Tổ hợp sản xuất ô tô – xe máy điện VinFast ở Hải Phòng, dự kiến hoạt động từ quý 2 năm 2019. Còn LG Chem sẽ cung cấp công nghệ và hỗ trợ đào tạo nhân lực tham gia sản xuất pin.

Thỏa thuận hợp tác giữa VinFast và LG Chem trong sản xuất pin góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của VinFast, đồng thời hứa hẹn tối ưu giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Thu Hằng


Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.