GM Việt Nam khai tử một loạt mẫu xe tải lắp ráp?

13:37' 14/09/2018 (GMT+7)
|

 - Các mẫu xe lắp ráp như Cruze, Captiva, Orlando của GM Việt Nam được thông báo “Tạm ngừng cung cấp” từ tháng 8/2018. Theo thông tin từ các đại lý GM Việt Nam, các mẫu xe này sẽ bán hết số xe còn lại rồi ngừng bán.

Theo báo cáo bán hàng VAMA vào tháng 8/2018 vừa được công bố, khá bất ngờ khi có thêm 3 mẫu xe của GM Việt Nam là Cruze, Captiva, Orlando được thông báo “Tạm ngừng cung cấp”. Trước đó, mẫu xe Trax nhập khẩu từ Hàn Quốc cũng thông báo như trên từ 4/2018.

Như vậy, GM Việt Nam hiện chỉ còn phân phối các mẫu Aveo, Spark, Colorado, Trailblazer. Trong đó, Aveo và Spark là hai mẫu xe lắp ráp còn mẫu bán tải Colorado và mẫu SUV 7 chỗ Trailblazer được nhập khẩu từ Thái Lan.

 

 

Theo thông tin từ các đại lý GM Việt Nam cho biết các mẫu xe lắp ráp sẽ bán hết số xe còn lại rồi ngừng bán và chỉ tập trung vào hai mẫu xe nhập khẩu Colorado và Trailblazer làm chủ lực. Trước đó, các thành viên của các câu lạc bộ Captiva hay Cruze đã bàn luận về thông tin các mẫu xe Cruze hay Captiva sẽ bị khai tử tại Việt Nam.

Việc dừng lắp ráp các mẫu xe trên đến từ thỏa thuận mua lại hoạt động kinh doanh của GM Việt Nam bao gồm nhà máy, hệ thống phân phối bởi Vinfast, việc bàn giao bắt đầu từ quý IV năm nay.

 

 

VinFast sẽ sử dụng nhà máy của GM ở Ngọc Hồi (Hà Nội), cùng các công nghệ đã ký thoả thuận để sản xuất hai mẫu xe SUV và sedan mới vừa được công bố và mẫu xe cỡ nhỏ dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019.

Theo thống kê của VAMA, trong năm 2017 vừa qua, GM Việt Nam đạt doanh số cao kỷ lục 10.576 xe. Trong 8 tháng đầu năm 2018, hãng này cũng đã bán được 7.037 xe với sự đoáng góp lớn từ mẫu bán tải Colorado với 1.908 xe. Trong khi đó, mẫu SUV 7 chỗ Trailblazer bán ra từ tháng 5/2018 cũng đã đạt doanh số cộng dồn 762 xe.

Uy Vũ

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)