Ferrari bất ngờ ra mắt 2 mẫu mui trần phong cách xe đua hoài cổ

14:55, 20/09/2018
|

 - Hai mẫu xe mui trần đặc biệt bất ngờ được Ferrari giới thiệu vào hôm qua và được bán với số lượng vô cùng giới hạn. 

Hai chiếc xe mui trần mang thiết kế của những chiếc xe đua những năm 40 bất ngờ được hãng xe ngựa chồm giới thiệu đến báo giới và khách hàng đặc biệt ngày hôm qua tại Maranello - Ý. Cả hai đều mang tên Monza, trong đó SP1 là chiếc xe chỉ có duy nhất một chỗ ngồi, SP2 là xe hai chỗ.

Monza SP1 và SP2 là phiên bản đặc biệt được xây dựng trên mẫu 812 Superfast trang bị động cơ V12 mạnh nhất của Ferrari. Khối động cơ V12 dung tích 6.5L nạp khí tự nhiên trên 2 mẫu xe mui trần này sản sinh công suất lên đến 809 mã lực, momen xoắn cực đại 718 Nm. Ferrari cam đoan cả hai chiếc Monza có thể tăng tốc từ 0 - 100km chỉ trong 2,9 giây và tốc độ tối đa giới hạn ở mốc 300km/h.

Ferrari SP1
Ferrari SP1

 

Việc giới hạn tốc độ của 2 mẫu xe mui trần này một phần cũng đến từ thiết kế gần như không có kính chắn gió của nó. Và với thiết kế này thì cả hai rõ ràng không dành cho việc di chuyển tốc độ cao.

Bên trong khoang lái, cả hai mẫu xe đều có thiết kế tối giản đến bất ngờ, ngoài đồng hồ analog kết hợp điện tử hiển thị thông tin thì xe không có bất cứ hệ thống giải trí nào. Nội thất của Monza SP1 và SP2 có nhiều chi tiết bằng sợi carbon, đồng hồ đo vòng tua máy màu vàng đặc trưng của Ferrari cùng dây đai an toàn và ghế như xe đua. Riêng Ferrari Monza SP1 được trang bị ghế bọc da màu nâu đậm chất cổ điển.


Theo dự đoán, sẽ chỉ có khoảng 200 chiếc Monza SP1 và SP2 được bán ra cho các khách hàng đặc biệt với giá trong khoảng 1.2 đến 2.5 triệu Euro, đắt gấp nhiều lần một chiếc Ferrari 812 Superfast tiêu chuẩn. Tuy vậy với việc giá các mẫu Ferrari đặc biệt có truyền thống tăng dần theo năm thì đây hứa hẹn sẽ lại là khoản đầu tư béo bở cho các nhà sưu tập xe.

Khánh Đoàn (tổng hợp)

Ferrari Sp2
Ferrari Sp2