BMW giới thiệu hệ thống hỗ trợ tài xế thông minh

13:55, 12/09/2018
|

 - Công nghệ kiểm soát bằng giọng nói đã phổ biến từ lâu tuy nhiên không chỉ dừng lại ở mức nghe hiểu cứng nhắc, BMW khẳng định hệ thống IPA của họ có thể hiểu rõ khi tài xế nói chuyện một cách tự nhiên.

Cụ thể, IPA sẽ học được sở thích và các địa điểm thường đến của tài xế. Nó sẽ ghi nhớ được chuyện tài xế thường chỉnh hệ thống điều hòa ở nhiệt độ nào, khi nào thì chủ nhân thường bật ghế sưởi và lái xe đi làm...

Người sử dụng cũng có thể tương tác với hệ thống IPA thông qua các mệnh lệnh giọng nói, ít cứng nhắc. Điều đó có nghĩa, tài xế hoàn toàn không cần phải nói theo công thức mà có thể nói đơn giản: “Này BMW, tôi lạnh” và chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh hệ thống điều hòa để tăng nhiệt độ lên.

 

 

Bên cạnh các điều khiển cơ bản như âm thanh và điều hòa IPA còn có thể trả lời những câu hỏi liên quan tới những tính năng, trang bị của xe như hệ thống hỗ trợ đèn pha hoạt động thế nào? hay mức độ dầu có đang ổn không? Người sử dụng sẽ có thể nói: “Này BMW, tôi mệt” và IPA sẽ kích hoạt một chương trình sức sống, qua đó tự điều chỉnh hệ thống âm thanh, ánh sáng và cả điều hòa để khiến tài xế cảm thấy thoải mái hơn.

Nhà sản xuất xe Đức có cơ bản như âm thanh và điều hòa, IPA sẽ còn có thể trả lời những câu hỏi liên quan tới những tính năng, trang bị của xe như hệ thống hỗ trợ đèn pha hoạt động thế nào, hay mức độ dầu có đang ổn không.

 

 

BMW miêu tả IPA như một “đồng tài xế lí tưởng” bởi người sử dụng có thể yêu cầu nó tìm kiếm trạm xăng hoặc điểm đỗ xe gần nhất. Hệ thống cũng có thể đọc được thư điện tử và giúp tài xế tham gia các phiên họp từ xa thông qua Skype for Business.

Thu Hằng