Toyota phải bồi thường 242 triệu USD cho một chiếc xe Lexus bị lỗi

0
0

 - Toyota phải bồi thường 242 triệu USD cho một gia đình ở thành phố Dallas (bang Texas, Hoa Kỳ) do dính lỗi ghế trước trên một chiếc Lexus ES300 đời 2002.

Sau khi cân nhắc trong 8 tiếng, một bồi thẩm đoàn tòa án bang Texas đã yêu cầu Toyota phải trả 242,1 triệu đô la để đền bù cho một gia đình ở Dallas. Vì lý do, gia đình này đã phải trải qua một vụ tai nạn nghiêm trọng khi ngồi trên chiếc Lexus ES300 đời 2002.

Vụ tai nạn xảy ra vào năm 2016, khi đó hai đứa trẻ, 3 và 5 tuổi được đặt trong những chiếc ghế trẻ em, tại hàng ghế phía sau trên chiếc Lexus do cha mẹ chúng là Benjamin và Kristi Reavis lái. Khi xe đang chạy trên đường cao tốc của Dallas thì bị một chiếc Honda Pilot va chạm từ phía sau. Cú va chạm ở tốc độ cao khiến cho các lưng ghế phía trước sụp đổ. Hai đứa trẻ ngồi trên ghế trẻ em phía sau, bị chấn thương đầu nghiêm trọng.

Chiếc Lexus ES300 2002

 

Trong tổng số tiền khổng lồ của bản án mà bồi thẩm đoàn Quận Dallas ngày 17/8 đưa ra có 143,6 triệu USD bồi thường thiệt hại cho "Sự sơ suất tổng thể".

Frank L. Branson, luật sư của gia đình Benjamin và Kristi Reavis khẳng định đã có lỗi liên quan đến cấu trúc ghế trước nên chiếc xe không bảo vệ được hành khách với các chấn thương khi bị giật mạnh ra phía sau.

"Đây là một mối nguy hiểm mà Toyota đã biết. Công ty này có đủ thời gian để triệu hồi khắc phục sự thiếu an toàn này hoặc ít nhất là cảnh báo cho mọi người biết. Con cái của chúng ta xứng đáng nhận được nhiều điều tốt hơn." Ông Brandson cho biết thêm.

Bồi thẩm đoàn cũng yêu cầu Toyota bồi thường hai người con của gia đình này 92 triệu USD tiền điều trị y tế, suy giảm thể chất, chấn thương tâm lý cũng như các thiệt hại khác.

Eric Booth, người phát ngôn của Toyota, phát biểu: "Chúng tôi tôn trọng quyết định của bồi thẩm đoàn, chúng tôi vẫn tin rằng những thương tích được duy trì là kết quả của các yếu tố cụ thể cho vụ va chạm rất nghiêm trọng này, không phải là lỗi trong thiết kế hoặc sản xuất của Lexus ES300 2002".

 

Thu Hằng


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.