Mercedes-Benz lý giải hiện tượng lọt nước vào vi sai cầu trước

0
0

  - Trước thông tin người dùng phản ánh các mẫu GLC 250 và GLC 300 có hiện tượng lọt nước vào vi sai cầu trước, ngày 27/8, Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã chính thức đưa ra kết luận việc xịt gầm không phải nguyên nhân dẫn tới lọt nước vào vi sai cầu trước xe GLC.

Mercedes Việt Nam đã đưa ra lời khẳng định: Các thử nghiệm nội bộ của hãng cho thấy việc rửa xe, xịt gầm không phải nguyên nhân khiến cho nước vào vi sai cầu trước của xe. Ngoài ra, hãng Mercedes Đức cũng cho biết thêm họ chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp nào trên toàn cầu xảy ra lỗi tương tự.

 

 

Hãng xe Đức nhấn mạnh, mực nước tĩnh tối đa GLC có thể đi qua là 300 mm so với mặt đất. Do đó, các tài xế cần chủ động tránh, không lái xe qua các vùng ngập sâu quá mức cho phép để tránh rủi ro. Thậm chí, ở những nơi mực nước ngập chưa tới 300mm cũng có thể gây nguy hiểm cho GLC 250 và GLC 300 bởi các sóng nước có thể đẩy mực nước lên trên mức khuyến nghị.

Như đã đưa tin trước đó một số khách hàng của Mercedes Benz Viet Nam đã phản ánh về việc "xế hộp" bị nước vào cầu trước. Cùng với đó, hơn 100 thành viên trên diễn đàn lớn nhất của hội những người dùng xe Mercedes GLC (GLC Club – Mercedes Benz Viet Nam) cũng đã lên tiếng kiến nghị hãng và Cục Đăng kiểm Việt Nam về lỗi này. Đại đa số khách hàng cho rằng lỗi nước vào vi sai cầu trước không phải do xe bị ngập vì họ chưa bao giờ đi xe qua vùng ngập nước, chủ yếu chỉ xịt rửa xe. Tuy nhiên những lập luận này đã bị hãng bác bỏ.

 

 

Đối với các xe chưa bị ngập nước, hãng đưa ra biện pháp nối dài van thông hơi lên phía trên bằng một ống cao su, giúp xe lội nước cao hơn 300 mm. Ống cao su này thực chất nằm trong gói nâng cấp chuyên off-road của xe GLS, giúp xe lội 550 mm. Hãng nhập về và sử dụng cho GLC. Chi phí cho đoạn ống là 600.000 đồng

Những xe bị lọt nước vào cụm vi sai cầu trước, nếu không phát hiện kịp, có thể làm mất tác dụng dầu cầu, khiến hỏng cụm vi sai. Chi phí thay thế bộ phận này là 160-170 triệu chính hãng.

 

 

Hiện tại, Mercedes Việt Nam đang thực hiện chương trình hỗ trợ kiểm tra dầu vi sai miễn phí đối với xe GLC. Tuy nhiên, với những xe đã bị lọt nước vào vi sai cầu trước, khách hàng sẽ phải chịu chi phí thay dầu. Hãng xe Đức cũng khuyến nghị khách hàng nên thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa tại các đại lý uỷ quyền, với phụ tùng chính hãng.

Thu Hằng


Hàng loạt cửa hàng xăng dầu bất ngờ nghỉ bán

(VnMedia) - Đêm 27/5 tại cửa hàng xăng dầu số ll (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Đống Đa đã yêu cầu cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra.

Dự án âm nhạc đặc biệt gây quỹ thiện nguyện hậu Covid-19

(VnMedia) - Ngày 30/5 tới đây, một sự kiện Liveshow âm nhạc lớn mang tên: “Hoà nhạc Marathon trực tuyến Hồi sinh” sẽ diễn ra từ 16h00 - 22h00 trên truyền hình MyTV, ứng dụng MyTV Net... 

Khai trương Thái Bình Tourism: Quê lúa tập trung đẩy mạnh kinh tế du lịch

(VnMedia) - Ngày 27/5/2020, với sự trợ giúp của Tập đoàn VNPT, Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh Thái Bình Tourism đã được khai trương. 

Xâm hại trẻ em: Cần hạn chế nạn ly hôn trở thành “mốt”, thành “dịch”

(VnMedia) - Một trong những giải pháp phòng chống xâm hại trẻ em là nền tảng gia đình, trong đó có việc “hạn chế nạn ly hôn trở thành mốt, thành dịch, bất chấp sự tổn thương cho con trẻ, góp phần tăng nguy cơ trẻ thiếu an toàn về mọi mặt...

Giá vàng có thể đạt 1.800 USD/ounce trong quý 4/2020

(VnMedia) - Trong năm nay, giá vàng đã tăng hơn 12% và các nhà phân tích cho rằng quỹ đạo chung của kim loại quý là khá tích cực. Societe Generale dự báo giá vàng trung bình có thể đạt 1.800 USD/ounce trong quý IV.