Hyundai Kona - SUV đô thị cỡ nhỏ rậm rịch ra mắt thị trường Việt

09:52, 19/08/2018
|

(VnMedia) - Theo kế hoạch, mẫu xe SUV đô thị cỡ nhỏ đang rất được mong chờ có lịch ra mắt vào ngày 22/8.

Dù phải đến ngày 22/8, Hyundai Thành Công mới chính thức công bố mẫu xe Kona tới người tiêu dùng Việt Nam nhưng hiện nay, những hình ảnh thực tế đã tràn ngập trên các mạng xã hội.

Với ngoại hình cuốn hút cùng màu sắc ngoại thất tươi mới rõ ràng, Hyundai Kona hướng tới nhóm khách hàng trẻ

 

Nhiều thành viên cộng đồng Otofun phỏng đoán, mức giá để sở hữu Kona sẽ dao động trong khoảng từ 600 đến 700 triệu đồng. Với tầm giá này, Kona đang có ưu thế khá lớn trước Suzuki Vitara (nhập khẩu từ Hungari) có giá bán cao nhất hiện nay 779 triệu đồng)đồng thời, cạnh tranh với mẫu xe SUV cỡ nhỏ đang rất ăn khách Ford EcoSport. Theo báo cáo của VAMA, tháng 7 vừa qua, có tới hơn 400 xe EcoSport được bán ra thị trường.

Khác với hình ảnh rò rỉ hồi đầu tháng, lần này Kona lộ diện với màu xanh lá rất bắt mắt. Đây cũng là mẫu xe thứ 2 sau Toyota Yaris có màu ngoại thất độc đáo này.

 

Ngoài hai tông màu xanh và đỏ đã xuất hiện trước đó chiếc xe có thêm tuỳ chọn màu xanh lá nổi bật, tương phản với phần nhựa ốp bảo vệ thân xe màu đen nhám. Màu sắc ngoại thất cá tính cộng với thiết kế đầu xe độc đáo (dải đèn LED được đưa lên cao, đèn pha đưa xuống dưới) không khó để nhận ra nhóm khách hàng mà Kona hướng đến.

Hyundai Kona cũng là mẫu xe thứ 2 có cách sắp xếp dải đèn LED định vị nằm trên cao và cụm đèn pha được đặt bên dưới.

 

Dù gặp bất lợi về thông số chiều cao, chiều dài so với Ford EcoSport và Suzuki Vitara nhưng Kona lại vượt trội hơn các đối thủ về cấu hình động cơ. Được biết, Kona có 3 phiên bản sử dụng 2 tuỳ chọn là động cơ 1.6 Turbo (chung động cơ với Tucson) và 2.0.

 

 

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc