Tìm điểm đỗ xe ô tô ở Hà Nội qua ứng dụng Iparking

0
0

(VnMedia) - Sử dụng hệ thống gửi xe tự động iParking, người dùng có thể tìm điểm đỗ, gửi xe thông qua điện thoại di động, hoàn toàn tạm biệt nỗi lo phải nhận biên lai phạt từ cảnh sát giao thông.

Nếu muốn đến một khu vực nào đó (có điểm đỗ ứng dụng iParking) người dùng có thể truy cập vào phần mềm để tìm hiểu trước về các chỗ còn trống và giá. iParking sẽ tính toán chi phí gửi lại theo từng block cho người dùng.

Cách sử dụng ứng dụng iParking

Người dùng có thể tải miễn phí và cài đặt ứng dụng iParking trên cả 2 hệ điều hành IOS và Androi bằng cách tìm kiếm từ khóa “iParking” và bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Trong các trường hợp, nếu người dùng đã lựa chọn được điểm đỗ và chấp nhận mức giá gửi xe theo tính toán trên ứng dụng, hãy tiến hành nhập biển số xe. iParking sẽ tự động lưu lại biển số và hình thức thanh toán cho người dùng để áp dụng vào những lần khác. Một tài khoản có thể đăng ký nhiều biển số, nhiều phương tiện và lựa chọn trong mục: “Quản lý xe” mỗi lần sử dụng dịch vụ.

IPARKING là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại di động đầu tiên tại Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt trội


iParking hiện nay đang có 03 hình thức thanh toán: Thứ nhất, thanh toán qua ngân hàng bằng hình thức thẻ (thẻ quốc tế, hoặc ATM nội địa), thanh toán qua tài khoản trả trước, thanh toán qua internet banking – Chỉ áp dụng với vé tháng; thứ 2 là thanh toán qua tin nhắn SMS mạng Viettel (chỉ áp dụng đối với trông giữ xe theo lượt); thứ ba là thanh toán tại chỗ thông qua hình thức thu hộ của nhân viên trông giữ xe tại các điểm ứng dụng iParking.

Với những xe gửi tháng, người dùng cần tạo hợp đồng trên ứng dụng, thông tin cho nhân viên trông giữ tại điểm. Với xe gửi tháng, ngoài 3 phương thức thanh toán nêu trên, người sử dụng dịch vụ gửi xe tháng iParking còn có thể thanh toán trên tài khoản trả trước tại địa chỉ website: iparking.vn.

IPARKING hiện có 03 hình thức thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe đối với hình thức gửi xe
IPARKING hiện có 03 hình thức thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe đối với hình thức gửi xe


Biểu giá trông giữ xe qua ứng dụng iParking

Theo Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội, từ ngày 01/01/2018.

Giá trông giữ xe theo lượt: 1 lượt không quá 60 phút, quá thời gian 60 phút thu thêm lượt tiếp theo.

Từ 18 giờ đến trước 6 giờ sáng hôm sau: Trường hợp gửi xe qua đêm: Tính bằng 6 lượt (ví dụ: Giá 1 lượt là 25.000 đồng/xe/lượt, giá gửi xe qua đêm là: 25.000 đồng/xe/lượt x 6 = 150.000 đồng/xe). Trường hợp gửi xe theo lượt (không gửi qua đêm).

Mức giá IPARKING được công bố cụ thể.
Mức giá IPARKING được công bố cụ thể.


Giá trông giữ xe theo tháng: Theo mục 2.2 của Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND ngày ngày 15/12/2017 của UBND Thành phố Hà Nội).

Tất cả các trường hợp đỗ xe tại các điểm đỗ iParking được coi là hợp lệ: Nếu có phiếu đỗ xe được trật tự viên in từ hệ thống iParking và giao cho khách hàng để kẹp vào kính xe; khách hàng nhận vé xe từ trật tự viên (đối với hình thức gửi xe theo lượt) và hóa đơn GTGT (đối với hình thức gửi xe theo tháng).

Thu Hằng


Ý kiến bạn đọc


Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.