Siêu xe điện đến từ Bulgaria có công suất không tưởng

0
0

(VnMedia) - Hãng xe non trẻ của Bulgaria với cái tên Alieno đang có dự định sản xuất siêu xe điện công suất hơn 5.000 mã lực, một con số không tưởng.

Hãng xe Alieno thành lập từ năm 2015 với cái tên đặt theo sinh vật ngoài hành tinh - công ty được cho là chưa có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp xe hơi này lại dự định cho ra mắt mẫu xe mang tên Arcanum chạy điện với những thông số kỹ thuật không tưởng.

 

Chiếc xe vượt trên tầm cả hyper car này sẽ có 4 phiên bản với sức mạnh khác nhau:

- 2.610 mã lực và 4.437Nm

- 3.482 mã lực và 5.915Nm

- 4.351 mã lực và 7.395Nm

- 5.221 mã lực và 8.793Nm

Ngay từ phiên bản tiêu chuẩn, thông số sức mạnh của chiếc xe mang tên Arcanum này đã khiến bất cứ ai đọc được phải run rẩy. Ông Ahmed Merchev, CEO của Alieno cho rằng, không điều gì là không thể và công ty của ông được sinh ra là để mang đến hiện tại những công nghệ của tương lai, công nghệ của người ngoài hành tinh.

 

Để đạt được những thông số khủng khiếp như trên, Arcanum không sử dụng động cơ điện thông thường. Chiếc xe sẽ có nhiều cụm động cơ điện cung cấp sức mạnh cho mỗi bánh. Ở phiên bản mạnh nhất, sẽ có tới 6 mô-tơ điện cho từng bánh, tổng cộng 24 mô-tơ cho 4 bánh và tất cả đều có thể kiểm soát độc lập.

 

 

 

Alieno chưa công bố nhiều thông số chính thức của chiếc Arcanum, hiện tại chúng ta chỉ mới biết vận tốc đối đa ước tính mà xe đạt được là 488km/h. Để cung cấp điện năng, một khối pin cỡ lớn với dung lượng từ 60kWh đến 180kWh sẽ được trang bị, tuỳ phiên bản. Tầm hoạt động cho mỗi lần sạc pin của Arcanum lên đến 1.020km - lại một con số không tưởng khác khi nó gấp đôi những chiếc xe điện hiện nay trong khi động cơ mạnh gấp nhiều lần.

 

 

Hiện tại Alieno đã nhận đặt hàng cho Arcanum với cái giá vô cùng hợp lý so với sức mạnh là 878,000 USD (20,2 tỷ VNĐ) cho phiên bản thấp nhất và 1,78 triệu USD (41 tỷ VND)cho bản cao nhất mạnh 5.221 mã lực.

Khánh Đoàn (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân người Thụy Điển

(VnMedia) - Liên quan đến bệnh nhân 237, Bộ Y tế  vừa gửi đi thông báo khẩn, trong đó đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm, thời gian dưới đây hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Dịch Covid-19: Hà Nội phải cách ly hàng loạt cơ sở bệnh nhân nước ngoài đã đến

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá trường hợp bệnh nhân người Thụy Điển vừa phát hiện dương tính là rất nguy hiểm và yêu cầu cách ly hàng loạt cơ sở mà bệnh nhân này đã có mặt như quận Tây Hồ, Long Biên, cấp cứu 115, BV Đức Giang, Viện huyết học, Việt Pháp…