Nắng nóng, có nên đồ đầy bình xăng ô tô và xe máy không?

0
0
Các lái xe thường được cảnh báo rằng đổ đầy bình xăng xe ô tô và xe máy trong những ngày nắng nóng có thể rất nguy hiểm. Điều đó có đúng không?

"Cảnh báo! Do nhiệt độ tăng trong những ngày tiếp theo, xin vui lòng không đổ đầy bình xăng. Điều đó có thể gây nổ bình nhiên liệu. Nếu bạn muốn đổ xăng, hãy đổ một nửa và trừ lại một phần không gian. Trong tuần này đã có 5 vụ tai nạn cháy nổ xảy ra do bình xăng bị đổ đầy. Đừng chỉ đọc lời nhắn. Hãy chia sẻ để mọi người và gia đình của bạn biết về điều đó, giúp họ có thể tránh được sai lầm này..."

Những cảnh báo tương tự như vậy thường xuất hiện và được chia sẻ nhiều trên mạng Internet, đặc biệt khi một đợt nắng nóng xuất hiện. Song thực tế thì lo ngại này có đúng không?

Theo thông tin từ các nhà chuyên môn thì lái xe không nên lo lắng vì những cảnh báo đó không có chút sự thật nào. Các nhà sản xuất đã thiết kế và chế tạo ô tô hay xe máy để có thể hoạt động ở tất cả các vùng khí hậu và được thử nghiệm với các thời tiết khắc nghiệt bao gồm nóng và lạnh.

Hệ thống nhiên liệu đã được thiết kế để đối phó với hơi bốc lên từ nhiên liệu, vì vậy không có nguy cơ nổ. Và thực tế thì lái xe có thể gặp rắc rối do không có đủ nhiên liệu trong xe.

Trả lời trên báo Anh Express, Rod Dennis, người phát ngôn của công ty bảo hiểm xe hơi RAC của Anh cho rằng: "Không hề có sự thật nào ở đây. Tất cả các hệ thống nhiên liệu trên xe hơi chở khách đều được thiết kế để đối phó với mọi sự giãn nở hay bốc hơi của nhiên liệu".

"Không hề có nguy cơ phát nổ từ việc đổ đầy bình nhiên liệu và lái xe không nên lo lắng. Có nhiều rủi ro khi xe cạn kiệt nhiên liệu đặc biệt nếu bạn đang lái xe đường dài, vì vậy chúng tôi thực sự khuyến khích hãy đổ đầy bình xăng khi cần thiết".

"Chúng tôi khuyên mọi người không nên chia sẻ thông tin sai lạc này trên các phương tiện truyền thông xã hội".

Theo VnReview


Ý kiến bạn đọc


Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.

Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.