"Hội thi kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2018" đã tìm ra người thắng cuộc

0
0

(VnMedia) - Theo đó KTV Đinh Khắc Quý đã trở thành gương mặt đại diện Yamaha Motor Việt Nam tham gia Yamaha World Technician Grand Prix 2018 tại Nhật Bản.

Vòng chung kết “Hội thi Kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2018” được diễn ra vào ngày 8/7 tại Aeon Mall Bình Tân, số 1 đường số 17A, khu phố 11, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. HCM. Đây là một hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo Yamaha Technical Academy (YTA).

16 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng loại với hơn 3.000 thí sinh.


Để đến với vòng chung kết toàn quốc, 16 kỹ thuật viên (KTV) đã xuất sắc vượt qua vòng loại được tổ chức tại ba khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam với sự tham dự của 3.000 KTV đến từ các đại lý Yamaha toàn quốc. 16 KTV phải hoàn thành các phần thi gồm: thực hành, kiến thức dịch vụ và kỹ năng giao tiếp khách hàng để tìm ra người chiến thắng vừa có tay nghề giỏi, vừa am hiểu quy trình sửa chữa, bảo trì tại đại lý cũng như có khả năng xử lý tình huống khéo léo với khách hàng.

 

 

Ở phần thi thực hành các KTV được đánh giá tay nghề, trình độ qua thực hành nghiệp vụ trên xe Yamaha Janus. Trong khoảng thời gian quy định, các thợ máy phải hoàn thành việc bảo dưỡng cho xe, sau đó xử lý sự cố khi xe gặp lỗi. Hỏi đáp nhanh về kiến thức hoạt dộng của trạm dịch vụ.

 

Trong khi đó ở phần thi kỹ năng xử lý sự cố. Các thí sinh phải tìm ra sự cố trên xe thông qua hệ thống chuẩn đoán lỗi bằng máy tính FI SHOP và hạng mục đăng kí thêm chìa khóa thông minh trên xe Janus. Phần thi này không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm mà còn ở kỹ năng áp dụng công nghệ cao từ phần mềm để kiểm tra và chuẩn đoán, xác đinh lỗi trên xe.

 

Trong phần thi cuối cùng, mỗi KTV được đưa một tình huống thực tế để đánh giá khả năng ứng xử và hướng giải quyết khi xử lý tình huống với khách hàng. Đây đều là các tình huống rất thực tế, các KTV cần vận dụng khả năng ứng xử cũng như kết hợp với các quy tắc dịch vụ chuẩn để có được phần thi tốt nhất.

KTV Đinh Khắc Quý đã xuất sắc dành giải nhất.
KTV Đinh Khắc Quý đã xuất sắc dành giải nhất.

Sau một ngày tranh tài “Hội thi Kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2018” đã tìm ra người thắng cuộc. Theo đó KTV Đinh Khắc Quý đến từ Yamaha Phương Đông (Hải Phòng) đã xuất sắc đạt giải nhất với phần thưởng là một chiếc vé tham dự cuộc thi “Yamaha World Technician Grand Prix 2018" (WTGP) tại Nhật Bản.

Như vậy KTV Đinh Khắc Quý sẽ cùng người thắng cuộc của năm ngoái KTV Đặng Quang Vinh sẽ trở thành 2 gương mặt đại diện Yamaha Motor Việt Nam tham gia WTGP 2018 tại Nhật Bản. Được biết tại 2 cuộc thi trước (WTGP2012 và WTGP 2014), các thí sinh Việt Nam tham dự trong hạng mục xe phổ thông và đều giành được các thứ hạng cao.

Viên Huy


Ý kiến bạn đọc


Giải đấu đầu tiên tại châu Âu kết thúc sớm vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Giải bóng đá Bỉ đã buộc phải kết thúc sớm hơn thường lệ để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại nước này cũng như khắp châu Âu.

Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có nhân viên Công ty Trường sinh

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người. Trong số này có 1 người là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Bộ Y tế yêu cầu quản lý đối tượng cách ly tại nhà bằng ứng dụng NCOVI

(VnMedia) - Ngày 2/4, Bộ Y tế đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu sử dụng ứng dụng NCOVI để quản lý và kiểm soát các đối tượng cần cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn.

Vinamilk tăng cường hỗ trợ dinh dưỡng cho y bác sỹ, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Ngày 31/3/2020, để tăng cường dinh dưỡng cho khoảng 3.500 các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn bệnh viện đang bị cách ly, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã kịp thời ủng hộ bệnh viện các sản phẩm dinh dưỡng có tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.