VinFast thâu tóm GM Việt Nam

0
0

(VnMedia) - Công ty VinFast (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã đạt được thỏa thuận mua lại General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) với mức giá không được tiết lộ.

 

Theo nguồn tin của Otofun.net, hôm nay 28/6 Vinfast sẽ công bố việc mua lại General Motors Việt Nam (GM Việt Nam), công ty chuyên sản xuất, lắp ráp, xuất khẩu, nhập khẩu và bán các loại xe ô tô và linh kiện ô tô Chevrolet tại Việt Nam.

Dự kiến sau cuộc họp thông báo với các đại lý của GM Việt Nam, thông tin sẽ chính thức được gửi tới các đơn vị truyền thông.

Mẫu sedan mới lộ hình ảnh gần đây của Vinfast.
Mẫu sedan mới lộ hình ảnh gần đây của Vinfast.

Nguồn tin cũng cho biết, Vinfast sẽ tiếp tục kinh doanh các dòng xe của GM Việt Nam. Tuy nhiên, về lâu dài không rõ định hướng của công ty là chỉ tập trung vào nhập khẩu và bán hàng hay tiếp tục lắp ráp một số dòng xe hiện tại của GM Việt Nam như Spark, Cruze.

Mẫu SUV của Vinfast sẽ được trưng bày ở Paris Motor Show 2018.
 


Với việc mua lại GM Việt Nam, Vinfast sẽ có một nhà máy sản xuất ô tô thuộc loại lâu nhất tại Việt Nam, một hệ thống phân phối xe mạnh trên cả nước và nhất là hệ thống nhân sự được xây dựng và quản trị bài bản. Đầu năm nay, Vinfast cũng đã mua lại Chevrolet Thăng Long Đại Việt, một trong những đại lý bán xe hàng đầu của GM Việt Nam.

Theo kế hoạch, tháng 9/2019, Vinfast sẽ trình làng mẫu xe đầu tiên. Hiện tại 2 xe mẫu đã được thiết kế xong và dự kiến sẽ mang tới trưng bày ở Paris Motor Show 2018 vào tháng 10 năm nay.

Uy Vũ


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.