Honda Motor bất ngờ dừng dự án người máy ASIMO

0
0

Nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản Honda Motor đã bất ngờ dừng dự án phát triển người máy ASIMO và chuyển sang tập trung vào những mẫu robot thực tế hơn, như robot hỗ trợ công tác điều dưỡng.

 Người máy ASIMO
Người máy ASIMO

Trước đó, vào năm 2000, Honda Motor cho ra mắt mẫu người máy ASIMO đầu tiên có thể đi bằng 2 chân. Sau đó, hãng đã phát triển 6 thế hệ người máy này, mẫu mới nhất ra đời năm 2011.

Theo các nguồn thạo tin về vấn đề này, hãng đã dừng dự án nói trên, và đã giải thể nhóm dự án.

Nhưng công nghệ ASIMO sẽ tiếp tục được ứng dụng trong các sản phẩm khác của Honda.

Công ty dự kiến sẽ ứng dụng tính năng giữ thăng bằng và kỹ thuật kiểm soát chuyển động của người máy ASIMO để chế tạo xe máy và robot dưới dạng thiết bị đeo trên người cho người cao tuổi.

Theo ANTĐ


Ý kiến bạn đọc


Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19... 

Hôm nay (1/4), giá gas giảm mạnh gần 70 nghìn đồng/bình

(VnMedia) – Bắt đầu từ sáng nay (1/4), giá gas trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm thêm tới 69 nghìn đồng/bình 12 kg.