Dừng bán mẫu xe Kia Soul phiên bản máy xăng

0
0

(VnMedia) - KIA vừa ra quyết định được xem là phù hợp với xu thế chung của nền công nghiệp ô tô thế giới khi công bố dừng bán mẫu Soul phiên bản máy xăng ở thị trường châu Âu và chỉ còn cung cấp phiên bản chạy điện.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh doanh số Soul bản động cơ xăng đang ngày một tụt giảm trong khi, phiên bản thân thiện với môi trường có tình hình kinh doanh khá khả quan. Tại Đức, tính từ đầu năm tới nay đã có 2.245 xe KIA Soul được bán ra thị trường, trong đó có tới 1.899 xe là phiên bản "thuần" điện.

KIA sẽ sớm ra mắt Soul Final Edition như thay lời chào tạm biệt phiên bản máy xăng ở châu Âu.
KIA sẽ sớm ra mắt Soul Final Edition như thay lời chào tạm biệt phiên bản máy xăng ở châu Âu.


Không rõ tới đây, KIA có ra một quyết định tương tự như thế ở Hoa Kỳ hay không nhưng có thể thấy rằng, loại bỏ phiên bản sử dụng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ truyền động thân thiện với môi trường đang dần trở thành xu hướng tại châu Âu.

Đáng chú ý, KIA sắp tung ra Soul thế hệ mới sử dụng nền tảng chung với Kona và Niro plug-in. KIA Soul mới có 2 tuỳ chọn pin 39,2 kWh và 64 kWh cùng tầm hoạt động 500 km. Mẫu xe hiện tại sử dụng khối pin 30 kWh vì vậy, bản tiêu chuẩn sẽ được nâng cấp tầm hoạt động lên tới 300 km.

 

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội muốn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ hơn

(VnMedia) - Cho rằng các chính sách cách ly, giãn cách xã hội của một số nước xung quanh VN trong giai đoạn 2 không quyết liệt nên tốc độ tăng các ca mắc mới cao hơn, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng Hà Nội phải áp dụng các biện pháp pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn…

98% doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ gia hạn nộp thuế

(VnMedia) - Theo Bộ Tài chính, ước tính tổng số doanh nghiệp được gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất lên tới 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong cả nước.

Nhà đầu tư chốt lời, nhiều cổ phiếu quay đầu giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày 8/4, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên, nhưng mức tăng khá thấp do nhiều cổ phiếu bluechips bị chốt lời và đảo chiều giảm. Theo đó, chỉ số Vn-Index chỉ tăng nhẹ hơn 1 điểm, thanh khoản thấp.

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (8/4), cả nước đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và 1 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Số người tử vong ở Mỹ tăng đột ngột, gần 2.000 ca trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng 8/4, giờ Việt Nam, toàn thế giới đã có 1.425.932 ca mắc và 81.978 ca tử vong vì Covid-19. Đáng chú ý, Mỹ trong 24 giờ qua có số người tử vong tăng đột biến với 1.928 ca và Pháp cũng có 1.417 người tử vong.