Cận cảnh siêu xe Limousin của ông Putin trên đường phố

0
0
Một cư dân Moscow đã quay được hình ảnh một chiếc xe giống như chiếc 'Cortege' limousin được chế tạo đặc biệt dành riêng cho Tổng thống Putin.
 
Những chiếc xe được thiết kế trong dự án Cortege của NAMI
Những chiếc xe được thiết kế trong dự án Cortege của NAMI

Trong đoạn video mà Channel 5 đưa ra, một chiếc xe tải đang chở một chiếc xe khác được bọc kín.

Dựa trên hình dáng và kích cỡ, cũng như số hiệu của chiếc xe tải, người ta có thể đoán rằng chiếc xe này thuộc về cơ quan Bảo vệ Liên bang chuyên bảo vệ điện Kremlin và chiếc xe bí ẩn có thể là một chiếc Cortege limousine được thiết kế riêng cho Tổng thống Nga.

 

Hình ảnh từ đoạn video về chiếc xe chở trên đường phố
Hình ảnh từ đoạn video về chiếc xe chở trên đường phố

Dự án Cortege theo sáng kiến của ông Putin đã được phát triển kể từ năm 2012.

“Một lượng công việc khổng lồ đã được thực hiện, chúng tôi đã phân tích tất cả những giải pháp thiết kế tốt nhất, các công nghệ và xu hướng của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu” – Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik vào đầu năm nay.

Ngoài chiếc xe của tổng thống, dự án trên còn xem xét tạo ra một dòng xe cao cấp mới.

“Những chiếc xe đã sản xuất, loại trừ các xe dành cho cán bộ cao cấp của chính phủ, sẽ được đem bán” – ông Manturov nói.

 

Nội thất chiếc xe chiếc xe trong dự án Cortege của NAMI
Nội thất chiếc xe chiếc xe trong dự án Cortege của NAMI

Những chiếc xe trên do Viện nghiên cứu khoa học trung ương về ô tô và động cơ (NAMI) có trụ sở tại Moscow thiết kế. Theo dự kiến ban đầu, những chiếc xe Cortege sẽ trình làng sau cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở Nga, nhưng chúng chưa được đưa vào hoạt động.

Theo GD&TĐ


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.