70 triệu đồng nên mua ô tô cũ của hãng nào?

0
0

Daewoo Matiz là mẫu xe ô tô cũ được giới thạo xe lựa chọn cho tầm giá 70 triệu đồng.

“Đi xe Matiz cũ tronng vòng 3 đến 5 năm nữa cũng không phải sửa. Xe đó thì 70 triệu trên thị trường tìm mua cũ không có gì khó”, anh Cương (một thợ sửa xe tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Theo anh Cương, với tầm giá 70 triệu đồng thì xe Matiz cũ là một trong những lựa chọn tốt nhất.

“Ô tô thậm chí còn khó hỏng hơn xe máy vì công nghệ để làm ra một chiếc xe chúng ta đều đã biết, nhất là của các hãng lớn. Vì thế mà với nhu cầu xe giá rẻ, Matiz là một lựa chọn rất hợp lý”.

Anh Cương cũng cho rằng, nếu là xe gia đình, xe chính chủ chạy, không dịch vụ, không đâm đụng… thì dù có đời sâu, đời cũ cũng hoàn toàn yên tâm, không lo hỏng vặt.

 

Daewoo Matiz là mẫu xe ô tô cũ được khuyên lựa chọn nên mua trong tầm giá 70 triệu đồng. Ảnh: Daewoo
Daewoo Matiz là mẫu xe ô tô cũ được khuyên lựa chọn nên mua trong tầm giá 70 triệu đồng. Ảnh: Daewoo

“Thực ra đời sâu đời cũ hay mới không quan trọng, mà quan trọng là người đi biết giữ gìn, xe có máy tốt”, anh Cương cho hay.

Còn theo anh Tùng (một người rất am hiểu về xe), thì với tầm giá khoảng 70 triệu đồng, anh cũng đánh giá cao Matiz, đặc biệt đối với nữ giới lần đầu lái xe, không cầu kỳ về hình thức.

“Matiz thực ra sẽ hợp với giới nữ hơn, hoặc những anh nào không cần hình thức cầu kỳ, chỉ cần che mưa che nắng. Từ 70 đến 100 triệu đồng, có thể tìm được một chiếc Matiz đời không quá sâu, chạy ổn”.

Anh Tùng cho hay, xe Matiz có tiếng là bền, dáng dấp cũng không quá lạc hậu, lỗi thời so với một số mẫu xe ô tô cỡ nhỏ mới ra của thị trường.

“Tôi có chị bạn mua 75 triệu một chiếc Matiz đời 2003, đi từ năm 2015 đến nay vẫn chưa một lần phải mang đi cửa hàng sửa lần nào”, anh Tùng chia sẻ.

Để mua được một chiếc Matiz nói riêng hay ô tô cũ nói chung, cả anh Cương và anh Tùng đều cho biết, nếu không thạo về xe, thì nên tìm nhờ một người thợ đi cùng.

“Quen thì tốt, nếu không chi cho thợ khoảng 500 nghìn đến khoảng 1 triệu đồng nhờ họ đi xem thử sẽ tốt hơn”, anh Cương nói.

Tham khảo một số mẫu xe Matiz trên thị trường xe ô tô cũ, dòng xe Daewoo Matiz có mức giá rao bán dao động từ 70 đến 120 triệu đồng. Cá biệt có mức giá dưới 50 triệu đồng và cao nhất vào khoảng 150 đến 170 triệu đồng/ tùy đời xe và chất lượng xe.

Đáng chú ý là một báo cáo từ sàn giao dịch xe trực tuyến Carmudi được đưa ra hồi tháng 4/2017 cho thấy, Daewoo Matiz lại vẫn là cái tên được người Việt tìm mua nhiều nhất khi tìm hiểu thông tin về những chiếc xe cũ dù mẫu xe đã ngừng sản xuất từ lâu.

(Theo vietq)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.