Nissan và Infiniti sẽ ra mắt 6 mẫu xe EV

0
0

(VnMedia) - Theo Automotive News, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ giới thiệu 6 mẫu xe thuần điện (EV) mới trong 5 năm tới đây. Bốn trong số đó là của Nissan và hai thuộc thương hiệu hạng sang Infiniti.

Với chiếc Leaf, Nissan đã chứng tỏ hãng là một trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu trên thế giới. Thế nhưng, Nissan còn có những kế hoạch đầy tham vọng hơn nữa.

 

Theo Giám đốc điều hành của Nissan, ông Toshihiro Hirai. Một phần của kế hoạch lớn hơn cho Renault-Nissan-Mitsubishi cho thấy liên minh này sẽ giới thiệu 12 mẫu xe EV vào năm 2022. Trong đó, bộ đôi Nissan và Infiniti sẽ ra mắt 6 mẫu, trong khi 6 mẫu EV còn lại sẽ được Renault và Mitsubishi ra mắt.

 

 

Bên cạnh Zoe, Renault cũng sản xuất dòng xe thành thị Twizy, các phiên bản chạy điện của mẫu xe Kangoo và Master ở thị trường châu Âu và Renault Samsung SM3 (trước đây gọi là Fluence ZE) tại Hàn Quốc.Renault-Nissan-Mitsubishi đứng đầu trong danh sách nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới. 

 

Trong quý đầu tiên của năm 2017, liên doanh này đã bán được 36.723 xe EV, hơn cả Tesla với chỉ 24.950 xe bán ra. Liên doanh này cung cấp các mẫu xe như Leaf, Renault Zoe và Mitsubishi Outlander PHEV.

Uy Vũ


Ý kiến bạn đọc


Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Cố gắng, nỗ lực hết sức không để trường hợp nào tử vong do Covid-19

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn đội ngũ y bác sỹ, thầy thuốc sẽ tiếp tục đồng tâm, hiệp lực làm tốt công tác dự phòng, để không có thêm nhiều người mắc Covid-19.

Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.