Ford đối mặt nguy cơ thay đổi chiến lược công nghệ sau sa thải lãnh đạo cao cấp

0
0

(VnMedia) - Ford vừa cho biết đã bổ nhiệm ông Kumar Galhotra vào vị trí điều hành các hoạt động khu vực Bắc Mỹ, sau khi sa thải Phó Chủ tịch điều hành tập đoàn kiêm Chủ tịch Ford Bắc Mỹ Raj Nair vì có  "hành vi không phù hợp".

Ông Kumar Galhotra hiện là Phó chủ tịch của thương hiệu Lincoln, kiêm Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Ford.
Ông Kumar Galhotra hiện là Phó chủ tịch của thương hiệu Lincoln, kiêm Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Ford.

Ông Raj Nair đã bị buộc thôi việc ngay lập tức, sau khi một cuộc điều tra nội bộ tập đoàn kết luận về việc đã có những "hành vi không phù hợp", và thường xuyên không tuân thủ các quy định về tác phong nhân sự. Hãng xe Mỹ không nêu rõ các chi tiết cụ thể vụ việc, mà chỉ cho biết quyết định lần này là sự thể hiện cam kết theo đuổi các nỗ lực tạo ra môi trường làm việc an toàn và có văn hóa. Theo AP, việc điều tra được tiến hành sau một cáo buộc ẩn danh gửi tới ban lãnh đạo Ford qua đường dây nóng 24/7.

Việc ông Nair bị buộc thôi việc bất ngờ cũng đẩy Ford vào thế bị động, thậm chí không hề có sự chuẩn bị trước về phương án nhân sự thay thế. Ngoài vị trí đang đảm nhận tại Bắc Mỹ (vốn là khu vực đóng góp tới 90% lợi nhuận toàn cầu của Ford), ông cũng là nhân vật có kinh nghiệm, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa ra các quyết định về mặt công nghệ của tập đoàn ô tô hàng đầu nước Mỹ.

Phó Chủ tịch, kiêm Chủ tịch điều hành khu vực Bắc Mỹ của Ford.
Ông Raj Nair là Phó Chủ tịch, kiêm Chủ tịch điều hành khu vực Bắc Mỹ của Ford.

Trước đây, ông từng là Giám đốc công nghệ của Ford, đồng thời đảm nhận điều hành việc phát triển sản phẩm toàn cầu, trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch điều hành Ford tại Bắc Mỹ kể từ tháng 6/2017. Trong giai đoạn này, ông đã dẫn dắt Ford phát triển xe tự hành, các công nghệ kết nối hệ thống thông tin giải trí với điện thoại và các dịch vụ di động trên ô tô.

Dĩ nhiên, việc mất đi ông Nair chắc chắn không đẩy các dự án công nghệ của Ford vào khủng hoảng, nhưng đã buộc Oval xanh phải tái cơ cấu nhân sự một cách mạnh mẽ. Tính tới ngày 23/2/2018, Ford  đã bổ nhiệm hàng loạt vị trí chủ chốt mới, bao gồm cả ông David McClelland vào vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Ford Motor Credit; ông Stuart Rowley vào vị trí Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc hoạt động (COO) Ford Bắc Mỹ; bà Cathy O’Callaghan vào vị trí Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính; và ông John Lawler vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược.

Hoàng Mai


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.