Anh: Chính quyền địa phương xem xét thu phí doanh nghiệp đào đường

0
0

(VnMedia) - Chính phủ Anh sẽ tiến tới cho phép các địa phương thu phí "thuê làn". Đây là đề án đã được thí điểm tại thủ đô London và hạt Kent nhằm giảm hoạt động đào bới đường xá.

 Hoạt động đào đường khiến nền kinh tế Anh thiệt hại hơn 4 tỷ bảng mỗi năm.
Hoạt động đào đường khiến nền kinh tế Anh thiệt hại hơn 4 tỷ bảng mỗi năm.

Theo đề án nói trên, khi một đơn vị muốn thi công ở làn đường nào, sẽ phải trả phí cho việc làn đường đó tạm thời không thể sử dụng được (dự kiến có thể lên tới 2.500 bảng Anh đối với các khu vực có mật độ giao thông lớn). Nếu đào trong giờ cao điểm, mức phí sẽ càng tăng cao hơn. Như vậy, nếu muốn giảm chi phí, các đơn vị muốn đào đường buộc phải chủ động sắp xếp lịch trình cho hợp lý, đồng thời tìm cách đàm phán với các đối tác có cùng nhu cầu đào xới, để cùng tiến hành và chia sẻ gánh nặng tài chính.

Bên cạnh đó, việc các đơn vị hợp tác với nhau ngay từ khâu lên kế hoạch cũng được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động, đồng thời rút ngắn thời gian hoàn thành các dự án "đào đường. Điều đó cũng giúp giảm thiểu số lượt đào xới độc lập, vốn gây thiệt hại rất lớn cho xã hội. Theo số liệu của Bộ Giao thông Anh, mỗi năm có tới 2,5 triệu lượt đào xới được thực hiện trên các cung đường của đảo quốc sương mù, khiến nền kinh tế này thiệt hại hơn 4 tỷ bảng.

Theo kết quả thí điểm tại London trong năm 2015, số đề xuất hợp tác giữa các đơn vị đã tăng lên gấp 6 lần, trong khi tại một số khu vực với mật độ giao thông cao, số lượt đào đã giảm chỉ còn một nửa.

Dự kiến, chính phủ Anh sẽ hỗ trợ các chính quyền địa phương triển khai từng khâu của đề án trong năm 2018, từ đó tiến tới áp dụng chính thức kể từ năm 2019.

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.
404 Not Found

404 Not Found


nginx