Mazda CX-8 đang được đón chờ ở Việt Nam

0
0

(VnMedia) - Chi nhánh Mazda tại Australia đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin sẽ bắt đầu bán ra CX-8, mẫu xe tới nay vẫn chỉ được mở bán tại quê hương Nhật Bản.

Theo các nguồn tin, CX-8 bản cơ sở sẽ sở hữu động cơ dầu tăng áp kép 2.2L. Tuy nhiên, hiện các thông số cụ thể chưa được công bố. Xe được dự đoán sẽ được trang bị gói công nghệ trợ giúp người lái i-ActiveSense (gồm cả hệ thống phanh tự động khẩn cấp và cảnh báo lệch làn).

 


"Ngày càng có nhiều người Úc lựa chọn xe SUV lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống bận rộn. Động cơ dầu ở Mazda CX-8 mới hoàn toàn phù hợp cho những ai cần đến sự linh hoạt của một chiếc xe có bảy chỗ ngồi và tính kinh tế mà động cơ dầu mang lại", ông Vinesh Bhindi - CEO Mazda Australia cho biết.

Mazda đã cho ra mắt CX-8 tại Nhật Bản vào tháng 12 năm 2017 nhằm khỏa lấp chỗ trống mà CX-9 để lại. Tại đây, CX-8 chỉ được trang bị động cơ dầu 2,2 L công suất 188 mã lực và 450 Nm. Hộp số tự động 6 cấp trang bị sẵn có, người mua có thể lựa chọn giữa hệ dẫn động cầu trước và hệ dẫn động bốn bánh.

CX-8 và CX-9 có cùng chiều dài cơ sở (2.930 mm) nhưng về tổng thể CX-8 là một chiếc xe nhỏ nhắn và thấp bé hơn. Chiều dài ngắn hơn: 4.900 mm so với 5.075 mm ở CX-9. Bề ngang hẹp hơn, ở CX-8 là 1.840 mm trong khi CX-9 là 1.969 mm.

Khi thông tin Mazda công bố CX-8 tại triển lãm xe Tokyo 2017, nhiều thành viên OTOFUN đang sở hữu các sản phẩm xe Mazda trong nước tỏ ra háo hức được tận mắt nhìn thấy mẫu xe này tại Việt Nam. Nhiều thành viên nhận định, CX-9 hiện đang khó bán ở Việt Nam vì trở ngại giá thành nhưng nếu có thêm CX-8, Mazda sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc


Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.