Khởi động cuộc thi vẽ tranh 'chiếc ô tô mơ ước' lần thứ 7

09:39, 21/12/2017
|

(VnMedia) - Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7 sẽ chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi cấp Quốc tế tại Nhật Bản.

Ngày 20/12/2017, công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) phát động tổ chức cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7.

Cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" tiếp tục được phát động. Ảnh minh họa


Được triển khai tại Việt Nam kể từ năm 2011, cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7 tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15) tại 2 vòng thi. Bài dự thi được vẽ trên khổ giấy A3, không giới hạn về màu sắc và chất liệu của giấy vẽ. Hạn nộp tranh đến hết ngày 15/02/2018. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 3/2018 nhằm vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp Quốc gia.

Hình ảnh buổi lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota lần thứ 6


Ở cấp Quốc gia, thí sinh tham gia Cuộc thi thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo của các em về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai.

Ở cấp Quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp Quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia Cuộc thi Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi cũng như có cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2018 tại Nhật Bản.

Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Cuộc thi đã và đang thu hút được sự quan tâm và tham gia của các em học sinh tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với cộng dồn trên 4,6 triệu bức tranh giàu tính sáng tạo và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tại Việt Nam, sau 6 năm tổ chức, cCuộc thi cũng nhận được sự tham gia hào hứng và nhiệt tình của các em học sinh với gần 2,9 triệu bức tranh dự thi. Điều này đã góp phần tạo ra sức lan tỏa hơn nữa cho Cuộc thi Quốc tế. Đặc biệt, tại Cuộc thi Quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, các thí sinh của Việt Nam cũng đã đạt nhiều thành tích cao với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 3 giải Khuyến khích.

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc