http://vnmedia.vn/oto-xe-may/201708/nissan-se-ra-mat-nhieu-mau-xe-dien-moi-576648/v3.txt
Nissan sẽ ra mắt nhiều mẫu xe điện mới

Nissan sẽ ra mắt nhiều mẫu xe điện mới

19:12' 07/08/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Nhà sản xuất Nhật Bản đang lên kế hoạch sử dụng nền tảng của Nissan Leaf thế hệ tiếp theo để phát triển thêm nhiều dòng xe điện mới.

Theo Autocar, Nissan vừa nộp đơn đăng ký thương hiệu Terra lên phòng sở hữu trí tuệ Malaysia. Nhiều khả năng đây sẽ là tên gọi của một mẫu SUV thuần điện hoàn toàn mới tới từ hãng xe Nhật Bản.

Chiếc SUV ý tưởng Nissan TeRRA ra mắt tại Triển lãm Paris 2012.
Chiếc SUV ý tưởng Nissan TeRRA ra mắt tại Triển lãm Paris 2012.


Nissan từng sử dụng tên gọi Terra cho chiếc SUV ý tưởng ra mắt tại Triển lãm Ô tô Paris 2012. Chiếc xe dùng động cơ của Nissan Leaf thế hệ đầu tiên và có thêm hai motor điện chạy pin nhiên liệu Hydro ở phía sau. Vì vậy, nếu được thương mại hóa, gần như chắc chắn Terra sẽ dùng chung nền tảng với Nissan Leaf mới.

Theo nhiều nguồn tin, Nissan Leaf 2018 sẽ sở hữu thỏi pin cho cự ly hoạt động khi sạc đầy lên đến 547 km. Bên cạnh đó, chiếc xe còn được trang bị công nghệ e-Pedal, cho phép thực hiện các thao tác tăng - giảm tốc và phanh chỉ bằng một bàn đạp. Song song đó là hệ thống hỗ trợ người lái thông minh ProPILOT với những tính năng như đỗ xe tự động hay kiểm soát hành trình chủ động.

 


Việc phát triển thêm nhiều dòng xe điện dựa trên nền tảng của Leaf mới sẽ giúp Nissan tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí sản xuất. Đây cũng là phương án mà Tesla hiện đang áp dụng với Model Y, chiếc SUV thuần điện dùng chung nền tảng với Model 3.

Tứ Đức

Thời tiết

29.49C
 
Mưa nhỏ

Tỉ giá

Loại Mua Bán
USD 22,520 22,600

Giá vàng

3,333,000/chỉ
Nguồn: Eximbank
Kết quả xổ số
Chứng khoán