Porsche bội thu trong năm 2016

07:12, 21/03/2017
|

(VnMedia) - Năm 2016 là năm đầy thành công với hãng xe hơi Porsche khi đạt mức kỷ lục cao về doanh số, doanh thu, kết quả hoạt động kinh doanh và số lượng nhân viên.

Cụ thể, số lượng xe đã giao tăng 6% tương đương với 237.778 chiếc xe, đạt doanh thu 22,3 tỷ euro (tăng 4%). Đồng thời, kết quả hoạt động kinh doanh tăng vượt trội đến 14% tương đương 3,9 tỷ euro. Lợi nhuận kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, từ 15,8% (năm 2015) lên 17,4%. Đến cuối năm 2016, nguồn nhân lực của Porsche đã tăng 13% tương ứng với 27.612 nhân viên.

Porsche Macan Turbo
Porsche Macan Turbo
Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG, ông Oliver Blume, đã chia sẻ tại cuộc họp báo thường niên ở Stuttgart - Zuffenhausen: " Báo cáo tài chính hàng năm luôn đạt kết quả mong đợi đã khẳng định chiến lược của chúng tôi đúng đắn. Porsche biểu trưng cho sự tăng trưởng tạo ra giá trị cốt lõi. Chúng tôi đặt sự hài lòng của khách hàng, lợi nhuận bền vững và việc làm ổn định lên nhiệm vụ hàng đầu."
 
Ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm thành viên Ban tài chính và công nghệ thông tin, nhấn mạnh: " Với mức lợi nhuận trên 17%, Porsche tiếp tục là một trong những nhà sản xuất ô tô có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Chìa khóa dẫn đến sự thành công này chính là nhờ việc tạo ra các sản phẩm mang tính độc quyền và cơ cấu quản lý chi phí lành mạnh của chúng tôi.
 
"Chiến lược hạn chế rủi ro tiền tệ dài hạn cũng đóng góp một phần quan trọng vào kết quả kinh doanh. "Chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng ổn định về số lượng xe bán ra cũng như doanh thu trong năm 2017, bất chấp sự bất ổn về kinh tế và chính trị ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Về kết quả hoạt động kinh doanh, chúng tôi đang cố gắng đạt được con số tương đương với giá trị của năm trước, miễn là tỷ giá vẫn luôn ổn định", ông Meschke tiếp tục. "Mẫu xe Panamera hoàn toàn mới chính là động lực cho chúng tôi, đặc biệt là phiên bản plug-in hybrid và phiên bản Sport Turismo", ông Blume nói.
 
 Porsche 718 Cayman S 2017 l
Porsche 718 Cayman S 2017 l
Porsche đang chuẩn bị cho công nghệ di động của tương lai. Theo đó, chi phí đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển đã gia tăng đáng kể, con số này đã tăng lên 2,2 tỷ euro trong năm 2016. Nhà sản xuất xe thể thao đầu tư vào việc phát triển các loại xe hybrid mới và mẫu xe Mission E chạy hoàn toàn bằng điện, cũng như đầu tư cho quá trình chuyển đổi số hóa.
 
Ông Meschke chia sẻ: "Công nghệ số hóa còn quan trọng hơn cả việc đầu tư phát triển những công nghệ tiên tiến nhất. Nó mở ra nhiều cơ hội kinh tế mới, tăng lợi ích cho khách hàng và thúc đẩy các quy trình hoạt động hiệu quả hơn.”
 
Năm 2016, công ty đã thành lập nên Porsche Digital GmbH ở Ludwigsburg và Trung tâm Digital Lab tại Berlin. Porsche cũng đồng thời nắm giữ cổ phần trong quỹ đầu tư mạo hiểm e.ventures và đơn vị cung cấp dịch vụ đỗ xe Evopark. Ông Meschke cho biết: "Trong tương lai gần, chúng tôi muốn tạo ra doanh thu bán hàng với con số phần trăm có hai chữ số thông qua các dịch vụ kỹ thuật số".
 

 

Porsche Panamera 2017
Porsche Panamera 2017
“Nằm trong Chiến lược của Porsche đến năm 2025, chúng tôi đang chuẩn bị cho tương lai của công ty", ông Blume nói. "Tại Porsche, công nghệ di động của tương lai bao gồm các công nghệ mới và điện khí hóa cũng nhiều và quan trọng như việc tạo ra những mẫu xe thể thao thuần khiết đầy cảm xúc", CEO của Porsche cho biết thêm. 
 
Hải Phong
 

Ý kiến bạn đọc