Hyundai triệu hồi hơn 41.000 xe minivan lỗi

10:01, 10/12/2016
|

Hãng sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai đang triệu hồi hơn 41.000 xe minivan bởi lỗi nắp ca-pô mui xe có thể tự mở khi xe đang di chuyển.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lần này Hyundai sẽ triệu hồi các dòng xe minivan Entourage sản xuất trong hai năm 2007 và 2008. Hãng Hyundai cho biết khóa chốt nắp ca-pô xe có thể bị han gỉ và duy trì ở trạng thái khóa mở. Do đó, khi khóa nắp ca-pô thứ nhất được mở, thì khóa nắp mui xe thứ 2 sẽ không còn tác dụng giữ nắp ca-pô ở trạng thái đóng nữa.

Tuy nhiên, Hyundai còn cho biết thêm, hãng chưa ghi nhận trường hợp tai nạn hay tổn thương nào liên quan đến vấn đề lỗi khóa chốt nắp ca-pô nói trên.

Ngoài ra, các chi nhánh của Hyundai sẽ thay thế lẫy chốt khóa nắp ca-pô thứ hai tại các bang có thời tiết lạnh ở Mỹ, nơi muối được dùng để làm sạch đường. Các đại lý sẽ kiểm tra và tra dầu mỡ hay thay thế cho các chốt khóa phụ nắp ca-pô xe tại các bang khác ở Mỹ.

Khoảng 28 bang ở Mỹ có thời tiết lạnh. Theo thông báo của Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, các bang có thời tiết lạnh gồm có Alaska, Connecticut, Delaware, Illinois, Indiana, Iowa, Kansas, Kentucky, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Missouri, Nebraska, New Hampshire… và Washington D.C.

(theo Người tiêu dùng)


Ý kiến bạn đọc