Giá vàng tiếp tục tăng cao, sắp chạm ngưỡng 1.800 USD/ounce

0
0

Trước những bất ổn kinh tế trên thế giới, giá vàng tại thị trường New York đã liên tục tăng trong những phiên gần đây. Nhiều dự báo cho rằng, giá kim loại quý này đã sẵn sàng để chinh phục ngưỡng 1.800 USD/ounce và có thể đạt mức kỷ lục 2.000 trong 12 tháng tới.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (25/6 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều tăng giá vọt lên mức 1.766,20 USD/ounce, tăng thêm 3,90 USD/ounce, tương đương là 0,22%. Việc giá vàng tăng là do các trường hợp mắc nhiễm COVID-19 tăng đột biến và lạm phát kinh tế đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn.

Theo đại diện IMF, nền kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm 4,9% trong năm nay và bằng một nửa so với mức giảm 10% trong cuộc khủng hoảng kinh tế 1930. "Giá vàng vẫn đang được các nhà đầu tư xem là cơ hội mua và dự kiến sẽ lên đỉnh mức cao mới trong tương lai gần", theo đại diện Ngân hàng Commerzbank. Nhiều dự báo cho rằng, giá vàng đã sẵn sàng để chinh phục ngưỡng 1.800 USD/ounce. Goldman Sachs dự báo giá vàng sẽ đạt mức kỷ lục 2.000 trong 12 tháng tới.

 

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC sáng nay lại được các doanh nghiệp giữ nguyên mức đã niêm yết ngày hôm qua. Vì vậy, người dân và các nhà đầu tư nên cân nhắc thận trọng trước khi giao dịch, người dân nên mua bán theo nhu cầu.

Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 48,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra so với phiên ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 48,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,2 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên mức giá đã niêm yết ngày hôm qua.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD áp dụng cho ngày hôm nay (26/6) ở mức 23.232 VND/USD, tăng 2 đồng so với hôm qua. Hiện tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN đang ở mức 23.175 VND/USD (mua vào) và 23.650 VND/USD (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều mua và bán so với phiên giao dịch trước đó.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index tăng điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (16/7), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng, giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, nhờ lực đỡ của nhóm bluechips chỉ số Vn-Index đã ghi thêm gần 7 điểm, riêng chỉ số HNX-Index lại giảm nhẹ.

Những bước phát triển vượt bậc của thị trường chứng khoán Việt Nam

(VnMedia) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc cùng với những chuyển mình ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế đất nước.

Cả 8 chuyên gia Nga mắc COVID-19 không có triệu chứng

(VnMedia) - 69 chuyên gia của Nga nhập cảnh vào Việt Nam hôm 11/7 không có bất cứ triệu chứng gì. Tuy nhiên, lấy mẫu hôm 13/7 và kết quả hôm 14/7 cho thấy 8 người dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Giáo dục đề nghị các trường đại học tiếp nhận du học sinh về nước

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) đề nghị tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19.

Chính phủ chỉ đạo tạo điều kiện cho DN và người dân tiếp cận vốn vay

(VnMedia) - Nghị quyết của Chính phủ yêu cầu Ngân hàng NNVN chỉ đạo các tổ chức tín dụng đơn giản hóa quy trình, thủ tục, hồ sơ nhằm tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn vay…