Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển khách từ châu Âu, kèm nhiều điều kiện bắt buộc

0
0

Vietnam Airlines vừa có quyết định sẽ tiếp tục vận chuyển khách từ Châu Âu, tuy nhiên hành khách sẽ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt.

Vietnam Airlines quyết định tiếp tục vận chuyển khách từ châu Âu, kèm nhiều điều kiện bắt buộc
Ảnh minh họa.

Thông tin mới cập nhật từ Vietnam Airlines cho biết, sau khi rà soát, tổng hợp các yêu cầu, nguyện vọng và trên cơ sở làm việc với các cơ quan chức năng, bắt đầu từ ngày 15/3/2020, Hãng sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức).

Hãng này cũng cho biết sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

Toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Cập nhật đến 22h ngày 14/3, Việt Nam ghi nhận 53 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó tính từ ngày 8/3 đến nay đã ghi nhận tới 37 trường hợp. Đáng chú ý, có tới 19 trường hợp trở về từ châu Âu.

Trong đó bao gồm, 13 trường hợp nhiễm Covid-19 cùng đi trên chuyến bay VN0054 được rà soát và cách ly khi phát hiện bệnh nhân số 17 hôm 8/3; 1 trường hợp là tiếp viên hàng không trên chuyến bay London (Anh) về Hà Nội ngày 9/3; 1 trường hợp đi công tác tại Paris và về nước ngày 9/3; 1 trường hợp đi trên chuyến London về Hà Nội ngày 9/3; 1 hành khách quốc tịch Czech bay trên chuyến QR970 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất ngày 10/3 và 1 trường hợp du học sinh ở châu Âu về Việt Nam ngày 13/3.

Theo Bizlive

https://bizlive.vn/tin-tuc/vietnam-airlines-quyet-dinh-tiep-tuc-van-chuyen-khach-tu-chau-au-kem-nhieu-dieu-kien-bat-buoc-3538080.html


Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index tăng điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (16/7), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng, giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, nhờ lực đỡ của nhóm bluechips chỉ số Vn-Index đã ghi thêm gần 7 điểm, riêng chỉ số HNX-Index lại giảm nhẹ.

Những bước phát triển vượt bậc của thị trường chứng khoán Việt Nam

(VnMedia) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc cùng với những chuyển mình ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế đất nước.

Cả 8 chuyên gia Nga mắc COVID-19 không có triệu chứng

(VnMedia) - 69 chuyên gia của Nga nhập cảnh vào Việt Nam hôm 11/7 không có bất cứ triệu chứng gì. Tuy nhiên, lấy mẫu hôm 13/7 và kết quả hôm 14/7 cho thấy 8 người dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Giáo dục đề nghị các trường đại học tiếp nhận du học sinh về nước

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) đề nghị tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19.

Chính phủ chỉ đạo tạo điều kiện cho DN và người dân tiếp cận vốn vay

(VnMedia) - Nghị quyết của Chính phủ yêu cầu Ngân hàng NNVN chỉ đạo các tổ chức tín dụng đơn giản hóa quy trình, thủ tục, hồ sơ nhằm tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn vay…