Hàng trăm xe nông sản vẫn ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

0
0

 - Theo số liệu từ Bộ Công Thương, tính từ ngày 22/2 đến 12h ngày 23/2, vẫn còn rất nhiều xe hàng, container (chủ yếu là nông sản) ùn ứ chưa được xuất đi.

Bộ Công Thương cho biết, tính từ ngày 22/2 đến 12h ngày 23/2 hàng trăm xe hàng đã được thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc qua các cửa khẩu tỉnh, thành phía Bắc. Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều xe hàng, container (chủ yếu là nông sản) ùn ứ chưa được xuất đi.

Nguyên nhân chủ yếu khiến lượng lớn hàng hóa chưa xuất khẩu do thiếu nhân lực bốc xếp từ phía Trung Quốc và nhiều xe hàng vẫn chưa có hợp đồng giao dịch mua bán.

 
Tại cửa khẩu Tân Thanh, tính từ ngày 22/2 đến 12h ngày 23/2 vẫn tồn 107 xe nông sản (chủ yếu là Thanh Long, dưa hấu) đang chờ làm thủ tục xuất khẩu

Cụ thể, tại của khẩu Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn, tính từ ngày 22/2 đến 12h ngày 23/2 đã xuất 171 xe (nông sản, hoa quả, linh kiện điện tử, hàng may mặc...). Nhập 189 xe (linh kiện điện tử, máy móc, đồ sứ, thủy tinh, hàng may mặc...); Trong khi đó, tồn 365 xe nông sản (Mít, Thanh long, xoài, Nhãn, Ớt...), linh kiện điện tử.

Riêng ở Tân Thanh, xuất 13 xe Thanh Long, dưa hấu. Nhập 18 xe nông sản (Dưa vàng, đỗ xanh, hành, khoai tây, lạc củ, nấm tươi, tỏi). Tồn 107 xe nông sản (chủ yếu là Thanh Long, dưa hấu) đang chờ làm thủ tục xuất khẩu.

Tại cửa khẩu Cốc Nam, không phát sinh, nhưng tồn 11 xe (lạc, tạp hóa, da bò, mỹ phẩm, cá basa đông lạnh). Cửa khẩu Chi Ma, tồn 3 xe xuất khẩu (1 xe tái nhập thạch đen; 2 xe hạt tiêu).

Trước tình hình trên, Bộ Công Thương cho biết, sáng ngày 22/02, Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu đã trao đổi với phía Trung Quốc và thống nhất thông quan từ 7h sáng đến 19h tối hàng ngày để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hai bên.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.