Giá vàng trong nước tăng, thế giới giảm

0
0

Bất chấp việc giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống, giá SJC vẫn được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng trong sáng nay (13/2). Hiện giá kim loại quý này vẫn đang niêm yết ở mức trên 44 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji được niêm yết ở mức 43,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá cuối giờ chiều ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 43,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,27 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Trong khi đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (12/2 – theo giờ Việt Nam) lại tiếp tục có thêm một phiên giảm nhẹ do đồng đô la Mỹ mạnh lên, chứng khoán tăng điểm và sức cầu giảm bớt trong bối cảnh dù dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường tại Trung Quốc với số người chết vượt con số 1.000.

Theo các chuyên gia, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona bùng phát và đang có diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế Trung Quốc và kinh tế toàn cầu. Vì vậy, giá vàng có thể không giảm sâu vì điều này do tâm lý mua vàng như tài sản đảm bảo an toàn.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã niêm yết ở mức 1.566,80 USD/ounce, giảm 1,70 USD/ounce, tương đương 0,11%. Với giá vàng hiện tại, nếu quy đổi ra tiền Việt (theo giá tại Vietcombank, 1 USD = 23.310 VND), mỗi lượng vàng đang có giá tương đương 44,08 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.