Giá vàng hôm nay 27/1: Trung Đông lại “nóng ran”, giá vàng lên đỉnh 6 năm

0
0

Trong bối cảnh diễn biến dich viêm phổi ở Vũ Hán tiếp tục có diễn biến phức tạp thì căng thẳng ở khu vực Trung Đông như “ngòi nổ” đẩy giá vàng hôm nay nhảy vọt lên đỉnh 6 năm.

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 27/1, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.581,60 USD/Ounce. So với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng thế giới giao ngay đã tăng 10 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 3/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.585,0 USD/Ounce, tăng 9,8 USD trong phiên.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 216 USD/Ounce so với đầu năm 2019. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 43,99 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 27/1 nhảy vọt trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực Trung Đông bất ngờ gia tăng. Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad ngày 26/1 trúng ba quả rocket làm ít nhất một người bị thương.

Ngoài ra, diễn biến dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra tiếp tục có diễn biến phức tạp, đê doạ ngày càng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế toàn cầu. Hong Kong, Macau, Singapore, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản đều xác nhận các trường hợp mới mắc bệnh viêm phổido loại virus này gây ra.

(Theo Petrotimes)

https://petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-271-trung-dong-lai-nong-ran-gia-vang-len-dinh-6-nam-562422.html

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly theo yêu cầu

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 2/4, ứng dụng NCOVI được cập nhật thêm tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng…

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.