Những tỷ phú giàu nhất ngành công nghiệp ô tô

0
0

 - Tỷ phú giàu nhất ngành công nghiệp ô tô lại là người thành danh ở mảng công nghệ.

1. Bill Gates

Ông có thể không phải là cái tên nhiều người nghĩ đến trong bảng xếp hạng này. Tuy nhiên, tỷ phú Mỹ lại sở hữu cổ phần tại nhà bán lẻ ôtô AutoNation trị giá hơn 914,5 triệu USD. Nó chiếm 0,9% trong số tổng tài sản khoảng 105 tỷ USD của Gates. Phần lớn tài sản của ông đến từ Microsoft và Cascade Investment – đơn vị nắm giữ cổ phần tại hàng chục doanh nghiệp đã niêm yết trong đó có Canadian National Railway, Deere, và Ecolab.

nhung ty phu giau nhat nganh cong nghiep o to

2. Larry Ellison

Dù là cổ đông lớn thứ hai tại Tesla, gần đây, Ellison tuyên bố cổ phần của ông tại doanh nghiệp này vẫn không phải là nguồn tài sải chính. Theo đó, ông sở hữu số cổ phần trị giá 730 triệu USD tại hãng xe điện Mỹ, chỉ tương đương 1,3% tổng tài sản. Hiện ông là người giàu thứ 6 thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes.

nhung ty phu giau nhat nganh cong nghiep o to

3. Elon Musk

Musk là cổ đông lớn nhất, đang sở hữu khối cổ phần trị giá hơn 8,3 tỷ USD tại Tesla. Nó chiếm 36,9% tổng tài sản trị giá 22,9 tỷ USD của ông.

nhung ty phu giau nhat nganh cong nghiep o to

4. Pallonji Mistry

Năm nay 90 tuổi, Mistry là cổ đông lớn của Tata Motors. Ông sở hữu khối cổ phần trị giá khoảng 302 triệu tại nhà sản xuất ôtô Tata có trụ sở ở Ấn Độ, chiếm 1,5% tổng tài sản trị giá 19,7 tỷ USD.

nhung ty phu giau nhat nganh cong nghiep o to

5. Susanne Klatten

Klatten sở hữu khối cổ phần trị giá hơn 8,7 tỷ USD tại BMW AG, chiếm 47,8% tổng tài sản 18 tỷ USD. Năm nay 57 tuổi, bà là người giàu thứ hai nước Đức. Klatten thừa hưởng tài sản từ cha mình Herbert Quandt – người đã biến BWM từ một nhà nhà sản xuất xe hơi chật vật khó khăn thành một trong những thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới. Gần đây, bà từng chia sẻ, trách nhiệm với tài sản thừa kế là một gánh nặng bị hiểu lầm. “Nhiều người nghĩ chúng tôi thường nằm trên du thuyền ở Địa Trung Hải. Vai trò của người thừa kế cũng có những khía cạnh không hề dễ chịu”, bà Klatten cho hay.

nhung ty phu giau nhat nganh cong nghiep o to

6. Stefan Quandt

Quandt là em trai của bà Klatten. Ông 53 tuổi đang sở hữu số cổ phần trị giá 10,8 tỷ USD tại BMW AG, chiếm 72% tổng tài sản 14,8 tỷ USD. Ngoài công việc tại hãng xe gia đình, ông có hãng thuốc Biologische Heilmittel Heel, nhà sản xuất thẻ tín dụng Entrust Datacard và hãng logistics Logwin.

nhung ty phu giau nhat nganh cong nghiep o to

7. Li Shu Fu

Li sở hữu cổ phần tại hai hãng xe Trung Quốc là Geely Automobile và Zhejiang Geely. Tổng giá trị số cổ phần này gần 40 triệu USD. Ông đang sở hữu khối tài sản trị giá 10,6 tỷ USD. Năm 2010, Geely chi 1,5 tỷ USD thâu tóm Volvo và là thương vụ mua lại doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất của một hãng xe Trung Quốc.

nhung ty phu giau nhat nganh cong nghiep o to

8. Georg Schaeffler

Schaeffler sở hữu cổ phần trị giá 9,4 triệu USD tại Continental AG và 3,1 triệu USD tại Schaeffler AG. Ông 54 tuổi là chủ tịch và cổ đông lớn của Schaeffler AG – hãng chuyên sản xuất phụ tùng, linh kiện xe hơi. Hiện tại, Shaeffler sở hữu khối tài sản trị giá gần 8 tỷ USD.

nhung ty phu giau nhat nganh cong nghiep o to
Năm nay 69 tuổi, Parry-Okeden là cháu gái của James Cox – người sáng lập Cox Enterprises năm 1898. Bà sở hữu 25% cổ phần tại công ty này, trị giá hơn 1,7 tỷ USD. Hiện bà có khối tài sản khoảng 7,84 tỷ USD.9. Blair Parry-Okeden

nhung ty phu giau nhat nganh cong nghiep o to

 

Khánh Đoàn (tổng hợp)


Cảnh báo thủ đoạn xử lý vi phạm giao thông qua thư điện tử để lừa đảo

(VnMedia) - Cơ quan công an cho biết, các đối tượng đã lấy danh nghĩa Cục Cảnh sát giao thông, Cổng Thông tin tra cứu vi phạm giao thông Quốc gia thông báo các lỗi vi phạm giao thông của công dân... và đề nghị đóng tiền phạt. 

Thế giới đã có trên 74.500 người tử vong vì Covid-19

(VnMedia) - Toàn thế giới đã có 1.345.653 người mắc Covid-19, trong đó có 74.644 ca tử vong. Số ca mắc mới và tử vong tai Mỹ và Pháp vẫn tiếp tục tăng rất mạnh…

Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.