Giá vàng giảm mạnh sau tín hiệu lạc quan thương mại Mỹ - Trung

09:31, Thứ Sáu, 06/09/2019 (GMT+7)
 – Theo đà lao dốc của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (6/9) đã để mất tới 500 nghìn đồng/lượng. Tuyên bố Mỹ - Trung nối lại đàm phán thương mại cấp cao vào tháng tới đã mang đến sự lạc quan cho nhà đầu tư, giúp giá kim loại quý này hạ nhiệt.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (5/9 – theo giờ Việt Nam) đã trượt dốc mạnh do đồng đô la Mỹ mạnh lên sau tuyên bố Mỹ - Trung nối lại đàm phán thương mại cấp cao vào tháng tới đã mang đến sự lạc quan cho nhà đầu tư. Ngoài ra, dữ liệu tốt về kinh tế Mỹ cũng làm dịu nỗi lo ngại về sự giảm tốc tăng trưởng.
 
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay 1.519,7 USD/ounce, giảm 33,3 USD/ounce, tương đương 2,15%.
 
Mặc dù giá vàng đã giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, nhưng vẫn neo mức cao nhất trong nhiều năm qua do lo ngại về nguy cơ suy thoái toàn cầu cũng như những bất ổn từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Bên cạnh đó còn có những rắc rối của việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU).
 
Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tới 500 nghìn đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc gần 9h30 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,4 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với phiên làm việc trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 42,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra giảm 500 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.
 
Trên thị trường ngoại tệ, sáng nay (6/9), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 23.138 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 23.120 đồng (mua vào) và 23.782 đồng (bán ra).
 
Minh Ngọc
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)