Giá vàng trong nước tăng mạnh phiên thứ 4 liên tiếp

0
0
 -  Khởi động phiên làm việc sáng nay (7/8), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 650 đồng/lượng, kéo giá bán ra vọt qua mốc 41 triệu đồng/lượng. Như vậy, đây là phiên tăng mạnh liên tiếp trên thị trường kim loại quý này,  với mức tổng gần 2 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,55 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 620 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra tăng thêm 670 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,72 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 600 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so tăng 650 nghìn đồng/lượng với giá niêm yết ngày hôm qua.
 
Như vậy, đây là phiên tăng mạnh liên tiếp trên thị trường kim loại quý này,  với mức tổng gần 2 triệu đồng/lượng. Với mức tăng này, giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao đạt đỉnh trong 6 năm qua và vẫn có xu hướng tăng do chịu tác động từ đà đi lên của thế giới.
 
Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm hôm qua (6/8 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng cao do đồng đô la Mỹ mất giá sau khi Mỹ và Trung Quốc rơi vào vòng xoáy của một cuộc chiến ngày càng khốc liệt và chưa có lối thoát. Giới đầu tư lo ngại nền kinh tế Mỹ sẽ chịu nhiều thiệt hại và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ buộc phải đẩy mạnh quá trình nới lỏng chính sách tiền tệ.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.475 USD/ounce, tăng thêm 10,6 USD/ounce, tương đương 0,72%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...