Giá vàng SJC tiếp tục tăng hơn 400 nghìn đồng/lượng, tiến gần mốc 41 triệu đồng/lượng

0
0
Nối tiếp đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (6/8) tiếp tục được cộng thêm khoảng 450 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó, kéo giá SJC bán ra tiến gần mốc 41 triệu đồng/lượng. Như vậy, đây là phiên đi lên thứ 3 liên tiếp của kim loại quý với mức tổng khoảng 1 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 40,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,88 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 300 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra tăng thêm 400 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết phiên trước đó.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 40,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,72 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 400 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so tăng 450 nghìn đồng/lượng với giá niêm yết ngày hôm qua.
 
Việc giá vàng trong nước đi lên chủ yếu do chịu tác động trực tiếp của giá thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (5/8 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá trước những căng thẳng ngày càng leo thang của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.  Không chỉ có vậy, nhà đầu tư đang lo phải đối mặt với những bất ổn khi Anh rời khỏi EU mà không có thoả thuận nào. Điều này không chỉ khiến Anh bất ổn cả về kinh tế và chính trị.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.464,4 USD/ounce, tăng thêm tới 23,4 USD/ounce, tương đương 1,63%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...