Giá vàng SJC giảm phiên thứ 2 liên tiếp

0
0
 -  Tiếp đà đi xuống ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (23/8) tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 50 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC vẫn niêm yết ở mức trên 41 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,72 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm yết ngày hôm qua.
 
Như vậy, đây là phiên giảm thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này với mức tổng khoảng 160 nghìn đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu do bị tác động từ đà lao dốc của thế giới.
 
Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (22/8 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi xuống do đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên khi thị trường đang chờ đợi chờ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) về những động thái giảm lãi suất.
 
Ở một diễn biến khác, thống kê của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước giảm mạnh hơn dự báo. Trước thông tin này, nhiều ý kiến đã tỏ ra lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất có thể sắp rơi vào suy thoái.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường New York giữ ở mức 1.498,5 USD/ounce, giảm 4,7 USD/ounce, tương đương 0,31%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.