Giá vàng đảo chiều tăng mạnh, vọt qua mốc 42 triệu đồng/lượng

0
0
-  Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (13/8) lại đảo chiều tăng mạnh thêm khoảng 500 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vọt qua mốc 42 triệu đồng/lượng.
 
Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (12/8- theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên mạnh do đồng đô la Mỹ suy yếu và chứng khoán giảm, khi giới đầu tư lo lắng về những căng thẳng địa chính trị. Cùng với đó, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tiếp tục đẩy cao mối lo về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã vọt lên mốc 1.511,5 USD/ounce, tăng thêm tới 14,3 USD/ounce, tương đương 0,96%.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Theo các chuyên gia, giá vàng có thể bùng nổ do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp diễn và sự nới lỏng các ngân hàng trung ương toàn cầu. Kim loại quý này đã tăng mạnh và đang chứng kiến mức tăng hàng tuần tốt nhất trong hơn 3 năm.
 
Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 500 nghìn đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,25 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 340 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng thêm 500 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 41,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,22 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá niêm yết ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.

Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.