Trạm BOT T2 bị ùn ứ do tài xế đồng loạt dừng xe, không mua vé

0
0
Các tài xế điều khiển xe tải mang biển kiểm soát An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh khi lưu thông theo hướng từ tỉnh An Giang đi thành phố Cần Thơ đến trạm BOT T2 đã dừng xe nhưng không đồng ý mua vé.
 
Trưa 21/5, một số tài xế xe tải khi qua trạm thu phí BOT T2 trên Quốc lộ 91 (phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) đã đồng loạt dừng xe tại 3 làn thu phí, không chịu mua vé qua trạm khiến giao thông tại khu vực này bị ùn ứ.
 
Cụ thể, các tài xế điều khiển xe tải mang biển kiểm soát An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh khi lưu thông theo hướng từ tỉnh An Giang đi thành phố Cần Thơ đến trạm BOT T2 đã dừng xe nhưng không đồng ý mua vé.
 
Nguyên nhân được các tài xế này cho biết là họ đi từ tỉnh An Giang để qua ngã 3 Lộ Tẻ, rẽ vào Quốc lộ 80 để lên cầu Vàm Cống.
 
Các tài xế phản ứng, dừng xe trên Trạm T2 vào trưa 21/5. Ảnh: Zing
Các tài xế phản ứng, dừng xe trên Trạm T2 vào trưa 21/5. Ảnh: Zing
Quãng đường sử dụng Quốc lộ 91 chỉ khoảng 300m nhưng phải trả tiền cho toàn tuyến là không hợp lý nên không đồng ý mua vé.
 
Trạm T2 có 4 làn thu phí. Ban đầu, tài xế dừng ở 2 làn hướng di chuyển từ An Giang đi Cần Thơ ngay vị trí cabin bán vé và không đồng ý trả phí.
 
Để tránh ùn tắc giao thông nên nhân viên trạm thu phí T2 đã cho mở thêm 1 làn phía ngược chiều để phân luồng. Tuy nhiên, ngay sau đó có 1 xe tải đã dừng đúng làn này và cũng không đồng ý mua vé.
 
Gần 1 giờ sau đó, tình trạng ách tắc giao thông trên Quốc lộ 91 khu vực trạm T2 bắt đầu kéo dài hàng km, sang cả địa phận thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang nhưng trạm T2 vẫn không xả trạm.
 
Theo ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng trạm BOT T2, theo quy định thì ách tắc hơn 750m mới cho xả trạm. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, khi lực lượng chức năng có mặt vận động thì một số tài xế mới chịu lái xe rời đi, tình trạng kẹt xe được giải quyết.
 
Trạm BOT T2 thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ – An Giang, thu phí hoàn vốn cho dự án nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 91 và 91B.
 
Theo một tài xế thường xuyên chở khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Châu Đốc, trước đây qua phà Vàm Cống, xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi và xe tải dưới 3 tấn chỉ mất 25.000 đồng.
 
Nay có cầu Vàm Cống, tuy thời gian được rút ngắn do không phải chờ phà nhưng phải qua trạm T2 mất 35.000 đồng, dù chỉ đi khoảng 300m trên Quốc lộ 91.
 
Theo Thanh Liêm/TTXVN

Ý kiến bạn đọc


Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...