Giá vàng tăng lên mức trên 36,4 triệu đồng/lượng

0
0
 -  Sáng nay (27/5), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 30 nghìn đồng/lượng, giúp giá SJC bán ra chạm mốc 36,4 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h30 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,31 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,41 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng niêm yết ở mức 36,28 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,47 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá ngày hôm qua.
 
 
Trong tuần qua, thị trường vàng trong nước ghi nhận phiên giao dịch khá thành công nhờ được hưởng lợi từ đà tăng của giá vàng quốc tế. Lưu lượng tham gia thị trường tăng đáng kể với phần lớn nhà đầu tư tham gia giao dịch theo chiều mua vàng vào chiếm ưu thế.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong hai ngay cuối tuần trước đã tăng cao do đồng đô la Mỹ và chứng khoán mất giá do giới đầu tư lo lắng về những căng thẳng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể bóp nghẹt tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
 
Các nhà giao dịch cho biết, đồng USD đã giảm 0,2% so với các đồng tiền chủ chốt  khác, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Trong thời kỳ khó khăn cả về kinh tế và chính trị, các nhà đầu tư thường tìm kiếm sự bảo vệ từ vàng trú ẩn an toàn.
 
Bên cạnh đó, nhà phân tích Georgette Boele, thuộc ABN AMRO, cho rằng đà giảm của lợi suất trái phiếu và các chỉ số chứng khoán cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10  năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...