Apple Watch bán chạy gấp gần 4 lần so với đồng hồ thông minh Samsung

0
0

(VnMedia) – Trong những tháng đầu năm 2019, chiếc đồng hồ thông minh của Apple tiếp tục giữ vị trí thống trị với 35,8% thị phần.

Theo số liệu thị trường Q1-2019 do Counterpoint Research vừa công bố, mức thị phần nói trên của Apple Watch vượt xa vị trí thứ hai của Samsung (11%). Tuy nhiên, con số này cho thấy bản thân hãng điện tử Hàn Quốc cũng đã có bước tiến lớn trong cuộc chơi đồng hồ thông minh, bởi cùng kỳ năm 2018 chỉ đạt 7,2% thị phần.

Thành công trên của “Táo” một phần lớn do Watch Series 4 được chào đón nồng nhiệt từ phía người dùng do những cải tiến hợp lý. Trong đó, Counterpoint Research cho rằng tính năng giám sát điện tâm đồ (ECG) khiến nhiều người đặc biệt bị thuyết phục. Mới đây, tính năng này cũng đã được Apple kích hoạt tại thêm 19 quốc gia (trong đó có cả Pháp, Đức, Ý, Anh…), sau một thời gian dài là “độc quyền” của người dùng Mỹ.

Về xu hướng của thị trường, Counterpoint Research dự đoán Apple sẽ tiếp tục tập trung vào phát triển các tính năng y tế, thế mạnh đang giúp Watch tăng trưởng đáng kể (lên tới gần 50% mỗi năm). Điều này càng quan trọng trong bối cảnh nhu cầu đối với iPhone thế hệ mới đang có dấu hiệu suy giảm.

Mặc dù Apple không công bố doanh thu riêng của Watch, tuy nhiên lĩnh vực kinh doanh thiết bị đeo trên người, gia đình, phụ kiện đang đem về cho hãng tới 5,1 tỷ USD mỗi năm. Bên cạnh Apple Watch, tai nghe AirPods cũng là sản phẩm phụ kiện đem về nguồn thu tốt, vượt hơn so với loa HomePod và Apple TV.

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.