Sôi động Hội chợ Vietnam Expo 2019 tại Hà Nội

15:35, 10/04/2019
|
Sáng nay (10/4), Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 29 (Vietnam Expo 2019) đã chính thức khai mạc, với sự tham gia đông đảo của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng. 
 
Nơi gặp gỡ và giao thương giữa các doanh nghiệp
 
Trải qua 28 năm, Vietnam Expo 2019 đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế. Chính vì vậy, ngay từ khi mở cửa, hội chợ đã thu hút một lượng lớn người dân, cũng như doanh nghiệp tới tham quan và giao thương.
 
Vietnam Expo 2019 được khai mạc sáng nay tại Hà Nội
Vietnam Expo 2019 được khai mạc sáng nay tại Hà Nội
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 (Vietnam Expo 2019) với chủ đề “Vietnam Expo - Gắn kết, chia sẽ cùng thành công" thu hút sự tham gia đông đảo của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng.
 
Là một doanh nghiệp đã nhiều năm tham dự Vietnam Expo, bà Dương Thị Uyên Thảo - Giám đốc phát triển kinh doanh của Công ty cổ phần sản xuất nhựa Duy Tân cho biết, tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng, nằm trong chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu của Công ty.
 
Hội chợ thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia
Hội chợ thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia

Cũng theo bà Thảo, tại Vietnam Expo 2019, bên cạnh những sản phẩm nhựa gia dụng thế mạnh, Công ty nhựa Duy Tân cũng giới thiệu khả năng cung cấp bao bì trong công nghiệp cho khách hàng như bao bì về mĩ phẩm, hóa phẩm, dược phẩm… “Mục tiêu chính của công ty khi tham gia Vietnam Expo là thúc đẩy thị trường xuất khẩu lên con số hơn 20% thị phần, sau khi đã đạt được thị phần nhất định ở trong nước”, bà Thảo thông tin. 
 
Là một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm truyền thống làng nghề, ông Phạm Văn Bình – Phụ trách kinh doanh của Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển gốm Bồ Bát tại Ninh Bình cho biết, mặc dù làng nghề gốm sứ Ninh Bình đã có tờ lâu đời, nhưng hiện vẫn rất ít người biết đến do chưa được quảng bá và truyền thông. Vì vậy, tham dự Vietnam Expo là cơ hội tốt để công ty giới thiệu sản phẩm rộng rã tới người tiêu dùng, cũng như doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
Các sản phẩm làng nghề truyền thống cũng xuất hiện tại Vietnam Expo 2019
Các sản phẩm làng nghề truyền thống cũng xuất hiện tại Vietnam Expo 2019
 
Cùng với mục tiêu quảng bá sản phẩm truyền thống đến đông đảo người tiêu dùng, một số doanh nghiệp tham dự Vietnam Expo 2019 đã tung ra các chương trình khuyến mại thu hút khác hàng như giảm giá, khuyến mại, tặng sản phẩm… đang thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm.
 
Nhiều hoạt động xúc tiến xuất khẩu cho doanh nghiệp
 
Phát biểu khai mạc Hội chợ Vietnam Expo 2019 vừa diễn ra sáng nay, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cho biết, trước những xu thế và diễn biến mới trong tình hình kinh tế thế giới đã và đang có tác động không nhỏ đến tình hình hợp tác kinh tế đa phương giữa các nước trong khu vực, trước những cơ hội và thách thức đan xen, Chính phủ Việt Nam vẫn kiên trì đường lối, chủ trương hội nhập toàn diện về kinh tế quốc tế.
 
“Việc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương – CPTPP và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ mang lại cho Việt Nam nhiều triển vọng và cơ hội tiếp cận thị trường xuất khẩu, tạo thêm việc làm và cơ hội tiếp cận thị trường xuất khẩu, tạo thêm việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Chính vì vậy, thông điệp của Ban Tổ chức Hội chợ gửi tới các doanh nghiệp trong nước và quốc tế thông qua Vietnam Expo 2019 là “gắn kết, chia sẻ cùng thành công”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ.
 
Các chương trình giảm giá thu hút lượng lớn khách thăm quan và mua sắm
Các chương trình giảm giá thu hút lượng lớn khách thăm quan và mua sắm
Để tạo những điểm nhấn cho kỳ Hội chợ năm nay, Ban tổ chức chú trọng xây dựng  một số hoạt động cụ thể để tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp về xúc tiến thương mại và đầu tư. Điển hình là Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 12/4. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu được tổ chức thường niên như một mục tiêu song hành với Vietnam Expo trong việc phát huy năng lực sản xuất, tận dụng tối đa lợi ích từ các hiệp định thương mại thế hệ mới giúp nâng tầm vị thế Việt Nam thành một trong những quốc gia xuất khẩu có năng lực, đáng tin cậy và bền vững.
 
Ngoài ra còn có, Hội thảo Xúc tiến đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam với chủ đề "Cơ hội tham gia chuỗi sản xuất và thương mại toàn cầu" (sáng ngày 11/4).
 
Hội chợ Vietnam Expo 2019 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 4 năm 2019 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc