Nhân tài Đất Việt là sân chơi lớn cho các tài năng muốn chinh phục đỉnh cao

11:00, 19/04/2019
|
 - Theo ông Hồ Minh Đức - CEO Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một sân chơi rất lớn. Vì vậy, sau khi tham dự và đạt giải, sản phẩm của Vbee đã tạo được tiếng vang lớn, giúp công ty có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
 
Trải qua 14 năm tổ chức thành công, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm thứ 15 vừa chính thức được phát động ngày hôm qua (18/4). Với quy mô ngày càng lớn mạnh và thu hút lượng lớn các Startup của Việt Nam, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã giành được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông, cũng như các thí sinh đã và sẽ tham dự Giải thưởng.
 
Nhân tài Đất Việt là sân chơi rất lớn cho các tài năng muốn chinh phục đỉnh cao
 
Năm 2018, “Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên Vbee” của nhóm tác giả Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee đã giành giải Nhì (không có giải nhất) hệ thống sản phẩm CNTT Triển vọng Giải thưởng Nhân tài đất Việt. Sau hơn 6 tháng đạt giải, CEO Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee chia sẻ nhiều điều thú vị, cũng như những thành công mà cuộc thi này mang lại.
 
Ông Hồ Minh Đức - CEO Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee cho hay, tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một trải nghiệm tuyệt vời của nhóm. Và tuyệt vời hơn khi nhóm giành nhận giải nhì ở lĩnh vực công nghệ thông tin - giải cao nhất của năm 2018. Cũng theo ông Đức, sau thành công ở mùa Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, thành công nhất mà Vbee nhận được đó là là sự khẳng định niềm tin vào công nghệ Việt, đặc biệt là công nghệ lõi.
 
Ông Hồ Minh Đức - CEO Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee chia sẻ tại buổi họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019
Ông Hồ Minh Đức - CEO Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee chia sẻ tại buổi họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019
“Trước đây, chúng ta biết công nghệ lõi Tiếng Việt được làm ra có định kiến là rất khó để thành công. Vì vậy, qua Giải thưởng này Vbee đã khẳng định được niềm tin đó. Đặc biệt, sau khi đạt giải có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng lớn, đối tác của nước ngoài… đã biết đến công ty và kết nối thực hiện phương án và triển khai. Đây là cơ hội tốt để Vbee đẩy mạnh thương hiệu, đưa sản phẩm đến gần gũi hơn với cộng đồng người Việt. Đặc biệt, đây cũng sẽ là đòn bẩy để tiến sâu hơn nữa vào lĩnh vực công nghệ thông tin, nhất là trong chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo”, ông Đức chia sẻ những thành công đạt được sau khi tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.
 
CEO Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee cũng chia sẻ thêm, đạt giải cao tại Nhân tài Đất Việt chính là động lực, cũng là trách nhiệm để làm sao giữ được vị thế của nhóm và khẳng định được thành công trên thị trường.
 
Chia sẻ về những kinh nghiệm để đạt được giải cao khi tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, CEO Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee nhấn mạnh, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một sân chơi rất lớn. “Để dùng những từ ngắn gọn để nói về Giải thưởng này, chúng tôi có thể nó là rất là vinh dự”, ông Đức bộc bạch.
 
Theo ông Đức, để có thể tiến sâu vào Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, các sản phẩm tham dự cần tập trung vào sáng tạo, giải quyết các vấn đề của người Việt. “Có thể những giải pháp không cần sáng tạo, nhưng phù hợp với xu thế chuyển đổi của Việt Nam, đặc biệt là xu hướng chuyển đổi số, cách mạng 4.0. Tôi hy vọng rằng, những nhóm tham gia Nhân tài Đất Việt 2019 sẽ tập trung vào các giải pháp để đáp ứng tốt yêu cầu của Ban tổ chức”, ông Đức chia sẻ kinh nghiệm.
 
Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên Vbee, là dịch vụ đầu tiên tại thị trường Việt Nam được áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo học máy vào ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt, cho phép chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói, với kết quả giọng nói tự nhiên như con người, có cảm xúc, có “tâm hồn”.
 
Các sản phẩm NTDV sẽ được hỗ trợ kết nối, sử dụng nguồn tài nguyên VNPT
 
Cũng tại buổi họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019, trả lời câu hỏi của PV về những hỗ trợ của VNPT cho các thí sinh tham gia hạng mục công nghệ thông tin Khởi nghiệp sáng tạo, ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Tổng Giám đốc VNPT-Media, Phó trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 cho biết, các sản phẩm sẽ được hỗ trợ kết nối, sử dụng nguồn tài nguyên VNPT dưới các hình thức onsite hoặc online, về các vấn đề kỹ thuật/kinh doanh/định hướng.
 
Theo đó, các sản phẩm trong vòng sơ khảo được tư vấn trực tiếp từ các đầu mối chuyên gia phụ trách mảng tài nguyên đã đăng ký tập trung tại trụ sở của VNPT, hoặc thông qua các cuộc họp trực tuyến tập trung. Nội dung tư vấn bao gồm: Tư vấn hướng dẫn sử dụng, khai thác tài nguyên VNPT trong việc phát triển sản phẩm; Tư vấn về định hướng kinh doanh sản phẩm. Ngoài thời gian tư vấn onsite, các sản phẩm cũng sẽ được hỗ trợ online thông qua các hình thức: email, sms, skype…
 
Đặc biệt, các sản phẩm vào vòng chung khảo và các sản phẩm có tiềm năng hợp tác sẽ được VNPT và các đối tác của VNPT tư vấn, hướng dẫn để phát triển, hoàn thiện sản phẩm. Định hướng hợp tác của các sản phẩm trong vòng chung khảo với VNPT có thể bao gồm nhưng không giới hạn các hình thức như: Hoàn thiện, hợp tác, ký hợp đồng kinh doanh sản phẩm dịch vụ trên nền tảng của VNPT; Đầu tư trực tiếp từ VNPT hoặc các đối tác công nghệ của VNPT…
 
“VNPT sẽ công bố danh sách các nguồn tài nguyên hỗ trợ cho các thí sinh. Đối với nguồn tài nguyên sơ cấp được công bố các thí sinh sẽ được sử dụng miễn phí sau khi thống nhất với Tổ công tác hỗ trợ của ban tổ chức về dung lượng, mức độ, tần suất,...đáp ứng với sản phẩm dự thi. Đối với các nguồn tài nguyên thứ cấp khác, ban tổ chức sẽ quyết định đối với từng trường hợp cụ thể”, ông Nguyễn Văn Tấn thông tin. 
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc