Mất 714 triệu chỉ để bảo dưỡng camera của hải quan tại ga T2 Nội Bài

0
0

Tổng cục Hải quan vừa nhận được đề nghị của Cục Hải quan Hà Nội về việc phê duyệt dự toán chi phí bảo dưỡng camera ga T2 Nội Bài với số tiền hơn 714 triệu đồng.

Hệ thống camera của ngành hải quan. (Ảnh minh họa)
Hệ thống camera của ngành hải quan. (Ảnh minh họa)

Theo Cục Hải quan Hà Nội, sau khi Tổng cục Hải quan có văn bản đề nghị Hải quan Hà Nội xây dựng dự toán bảo dưỡng hệ thống camera tại ga T2, Nội Bài, đơn vị này đã yêu cầu doanh nghiệp cung cấp khảo sát toàn bộ hiện trạng và đề nghị báo giá gói bảo dưỡng.

Công ty cổ phần máy và công nghệ thông tin có địa chỉ tại Lê Đức Thọ, Hà Nội được chọn là đơn vị khảo sát, nghiên cứu và bảo dưỡng hệ thống camera.

Tại bảng giá chi tiết, phía công ty nói trên không đưa ra thông tin thay thế thiết bị, toàn bộ đều là chi phí kiểm tra, bảo dưỡng như bảo dưỡng bộ nguồn cho camera khá tốn kém, hơn 75 triệu đồng.

Kiểm tra bảo dưỡng máy chỉ mất gần 9 triệu đồng, hiệu chuẩn lại màn hình mất hơn 32 triệu đồng hay chi phí thuê xe nâng bảo trì các thietse bị có cao độ lắp đặt lớn hơn 213 triệu đồng.

Được biết, nhà ga T2, cảng hàng không quốc tế Nội Bài được khánh thành tháng 1/2015, đến nay đã được sử dụng 4 năm. Các hệ thống camera quan sát của hải quan chủ yếu quan sát hàng hóa, nghiệp vụ của ngành hải quan.

Trước đó, cuối năm 2017, hơn 8 cán bộ hải quan Hà Nội đã bị đình chỉ, xử lý trách nhiệm trong vụ việc người dân quay clip cán bộ hải quan uống rượu, dùng từ ngữ thiếu chuẩn mực với người dân tại nơi kiểm tra an ninh hàng hóa. Vụ việc này đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh hải quan và được Tổng cục Hải quan đề nghị xử nghiêm.

(theo Dân trí)


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.