Giá vàng thế giới giảm, trong nước vẫn giữ ở mức 36,5 triệu đồng/lượng

09:28, 04/04/2019
|
 – Sáng nay (4/4), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp giữ ổn định ở mức 36,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá kim loại quý này trên thế giới lại quay đầu đi xuống do đồng đô la Mỹ mạnh lên.
 
Trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (3/4 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi xuống do đồng đô la Mỹ mạnh lên do giới đầu tư kỳ vọng về khả năng Mỹ - Trung sớm đạt một thỏa thuận thương mại, sau khi cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói rằng vòng đàm phán thương mại đang diễn ra ở Washington giữa Mỹ và Trung Quốc có thêm bước tiến và hai bên đang hy vọng tiến gần hơn đến một thỏa thuận trong tuần này.
 
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay về mức 1.290,5 USD/ounce, giảm 2,6 USD/ounce, tương đương 0,2%.
 
Theo các chuyên gia, dù vàng có thể giảm giá trong ngắn hạn, nhưng triển vọng trung và dài hạn vẫn tốt cho giá vàng. Rủi ro chính trị từ Brexit, bất ổn xung quanh các cuộc đàm phán Mỹ – Trung Quốc và việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) duy trì chính sách mềm mỏng sẽ khỏi hỗ trợ cho giá vàng.
 
Trái với xu hướng đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (4/4) được các doanh nghiệp giữ ổn định ở mức niêm yết như ngày hôm qua.
 
Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,4 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,48 triệu đồng/lượng, giữ ổn định mức giá đã niêm yết trong ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,33 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,51 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc